Đô Lương: sơ kết 2 năm thực hiện chỉ thị 03 của BCT về tiếp tục “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo đạo đức Hồ Chí Minh”

Sáng ngày 09/05/2013, Huyện uỷ Đô lương đã tổ chức sơ kết 2 năm thực hiện chỉ thị 03 của BCT về việc tiếp tục “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo đạo đức Hồ Chí Minh”.

Tới dự có đ/c Bùi Đình Sâm – Phó ban tuyên giáo tỉnh uỷ, đ/c Trương Hồng Phúc – Bí thư huyện uỷ, Lê Minh Giang – PBT Thường trực, Nguyễn Tất Thành – CT UBND Huyện và các đ/ c trong BTV Huyện uỷ và 56 đại biểu điển hình về tiếp tục “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo đạo đức Hồ Chí Minh” ở các xã, thị và các cơ quan, đơn vị. Sau 2 năm thực hiện chỉ thị 03 của BCT, huyện Đô Lương đã làm tốt công tác tổ chức tuyên truyền nội dung của chỉ thị đến tận cán bộ đảng viên và nhân dân, gắn việc thực hiện chỉ thị 03 với thực hiện Nghị quyết TW4 (Khoá XI) về các vấn đề cấp bách trong công tác xây dựng đảng hiện nay. Tập trung giải quyết những vấn đề nổi cộm trên địa bàn như: Ô nhiễm môi trường; Công tác giải toả hành lang ATGT; Phát động phong trào bảo vệ ANTQ, tập trung truy quét các loại tội phạm đánh bạc, tàng trữ ma tuý, trộm cắp.


Đ/c Trương Hồng Phúc –  Tỉnh uỷ viên, Bí thư huyện uỷ, CT HĐND Huyện khai mạc hội nghị

Thực hiện tốt việc đăng ký làm theo tấm gương đạo đức của Bác trong cán bộ đảng viên và nhân dân từ đó nâng cao trách nhiệm ý thức cho cán bộ đảng viên, đoàn viên, hội viên với các phong trào thi đua yêu nước. Việc làm theo lời Bác đã có sức lan toả mạnh mẽ và xuất hiện nhiều điển hình như: Hội phụ nữ xã Giang Sơn Tây, chi bộ nhân dân xóm 9 xã Hồng Sơn và nhiều cá nhân tiêu biểu khác. Thực hiện phong trào làm theo lời Bác, nhân dân Đô Lương đã hiến hàng nghìn m2 đất đóng góp hàng tỷ đồng để xây dựng GT nông thôn mới. Phong trào dạy tốt, học tốt đã thực hiện có hiệu quả. Chỉ tính năm học 2011 – 2012, Đô Lương có 396 em học sinh giỏi tỉnh. Phong trào ủng hộ quỹ vì người nghèo cũng đã được nhân dân tích cực hưởng ứng, đóng góp 1 tỷ 800 triệu đồng để hỗ trợ các gia đình nghèo, ổn định cuộc sống. Phong trào tiết kiệm đã thu được 2 tỷ 400 triệu đồng, gần 21 tấn gạo để hỗ trợ cho hội viên nghèo và xây dựng nhà mái ấm tình thương. Phong trào làm theo lời Bác đã xuất hiện nhiều điển hình cá nhân tiêu biểu.

Trong 2 năm qua, Huyện uỷ Đô lương đã tập trung chỉ đạo và tổ chức nhiều hình thức biểu dương khen thưởng đối với các tập thể cá nhân điển hình học tập và làm theo lời Bác. Thông qua sơ kết ở cơ sở theo chỉ thị 03 của BCT, các tổ chức cơ sở đảng, cơ quan đơn vị trường học đã biểu dương khen thưởng 109 tập thể, 367 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc làm theo lời Bác.

Đ/c Trương Hồng Phúc – Tỉnh uỷ viên, Bí thư huyện uỷ, CT HĐND Huyện trao giấy khen cho 5 tập thể tiêu biểu điển hình 2 năm học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Tại hội nghị sơ kết, BTV Huyện uỷ đã biểu dương, khen thưởng 41 tập thể và 56 cá nhân và trao giấy khen cho 5 tập thể và 10 cá nhân tiêu biểu điển hình 2 năm học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Cũng nhân dịp này, BCĐ lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Huyện Đô Lương đã tổng kết và trao giấy khen cho 14 tập thể và 9 cá nhân có thành tích xuất sắc.

Hữu Hoàn