Đô Lương: Quan tâm giúp đỡ người khuyết tật vươn lên trong cuộc sống

Trong những năm qua, công tác bảo vệ, chăm sóc người khuyết tật,  luôn được Hội Bảo trợ người khuyết tật và Trẻ mồ côi huyện Đô Lương quan tâm, giúp đỡ bằng vật chất và tinh thần, giúp người khuyết tật vượt qua mặc cảm vươn lên trong cuộc sống. 

4

Niềm vui của những người tàn tật khi được nhận quà và xe lăn.

Trong niềm vui khi được nhận chiếc xe lăn cho con trai năm nay 10 tuổi. Chị Lê Thị Việt mẹ của cháu Lê Quang Lâm ở xóm 12 xã Thượng Sơn chia sẻ:  Khi sinh ra Lâm khỏe mạnh như bao đứa trẻ khác. Nhưng năm lên 4 tuổi, cháu bị ốm và  teo 2 chân. Nay Lâm đang học lớp 4, mọi sinh hoạt của em đều phụ thuộc vào người thân. Chiếc xe lăn này sẽ giúp Lâm tự đến trường và vui chơi cùng các bạn.

2

Mẹ con chị Việt xosm12 xã Thượng Sơn

Còn với ông Võ Thanh Bình xóm 4 xã Bắc Sơn, cũng không giấu được niềm vui vì có phương tiện để đi lại. Ông Bình cho biết:  Năm nay ông đã ngoài 70 tuổi, bị tai nạn giao thông liệt 2 chân cách đây 14 năm.  Gia đình thuộc hộ nghèo, nên để có một chiếc xe lăn để đi lại là điều rất khó. Vì thế, khi được sự quan tâm của Hội bảo trợ người khuyết tật và Trẻ mồ côi huyện Đô Lương trao chiếc xe lăn, ông thực sự rất vui. Từ nay ông có thể tự phục vụ bản thân, và tham gia giao lưu với bà con trong xóm, sống vui với tuổi già.

3

Ông Võ Thanh Bình phấn khởi khi được nhận xe lăn.

Huyện Đô Lương hiện có trên 3.500 người khuyết tật, trong những năm qua Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi huyện đã phối hợp với các ngành chức năng, nhà hảo tâm ủng hộ, giúp đỡ hơn 1 tỷ đồng cho người khuyết tật. Những đóng góp cả về vật chất lẫn tinh thần đã tạo điều kiện để người khuyết tật cải thiện cuộc sống, hòa nhập cộng đồng. Chỉ tính riêng năm 2018, Hội đã trao tặng 40 suất quà tết, 35 bộ quần áo và quà nhân tháng hành động vì người khuyết tật. Hỗ trợ gà giống cho 91 hộ và trao 21 xe lăn, với số tiền hàng trăm triệu đồng.

1

Trao gà giống hỗ trợ chăn nuôi cho 91 hộ tàn tật. Ảnh: Lê Hoàn

Những hoạt động mang ý nghĩa thiết thực của Hội Bảo trợ người khuyết tật và Trẻ mồ côi huyện Đô Lương trong thời gian qua đã thể hiện tinh thần “tương thân tương ái”, thu hút sự tham gia của đông đảo các nhà hảo tâm, các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn trong và ngoài huyện quan tâm đến những người khuyết tật, giúp họ giảm bớt khó khăn vươn lên trong cuộc sống./.

 

Lê Hoàn