Đô Lương phát triển nghề sản xuất giò chả

Nghề làm giò chả của Thị trấn Đô Lương là một nghề truyền thống có từ lâu đời. Hiện nay, trên địa bàn huyện đã có nhiều cơ sở sản xuất giò chả uy tín được người tiêu dùng ưa chuộng. 

gio-cha

Trước khi làm giò chuẩn bị lá chuối rừng lau sạch

Hiện nay, giò chả là món ăn thường trong mỗi bữa cơm của các gia đình. Tuy nhiên, với tình trạng nhiều cơ sở sản xuất giò chả không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, khách hàng đã lựa chọn những cửa hàng uy tín, tin cậy. Chị Trần Thị Thảo, thị trấn Đô Lương có con nhỏ thường xuyên thích ăn giò, vì vậy, chị luôn tìm những địa chỉ bán giò không có hàn the.

gio-cha1

Thịt để làm giò chả là loại thịt tươi, ngon

Giò chả được sử dụng để hấp, chiên giòn, luộc ăn với cơm hoặc bánh mướt sáng. Trong đó, hầu hết các quán bánh mướt đều sử dụng giò chả để ăn  với bánh. Vừa thơm, ngon, lại có vị cay nồng của hạt tiêu có trong giò, tạo nên một bữa ăn sáng lý tưởng. Tuy vậy, các chủ quán bánh mướt cũng luôn chọn giò chả có chất lượng. Tại quán bánh mướt của chị Nguyễn Thị Hà, xóm Yên Phú, xã Yên Sơn, mỗi ngày chị bán được gần 200 cây giò phục vụ khách hàng.

gio-cha2

Giò đã được luộc chín

Trên địa bàn huyện Đô Lương có hàng chục cơ sở sản xuất giò chả. Với bí quyết riêng của mỗi gia đình, các cơ sở giò chả luôn được khách hàng tìm đến đặt hàng và sử dụng. Cơ sở sản xuất giò chả Quy Bưởi, khối 9, thị trấn Đô Lương đã có kinh nghiệm làm giò chả gần 10 năm. Đến nay, giò chả Quy Bưởi có uy tín với khách hàng. Để có được uy tín như vậy, gia đình luôn quan tâm đến sản phẩm có chất lượng, đảm bảo vệ sinh thược phẩm.

Nghề làm giò chả trên địa bàn huyện Đô Lương đã có từ hàng trăm năm nay. Tuy nhiên, trước yêu cầu của người tiêu dùng về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nên các cơ sở sản xuất giò chả ở Đô Lương luôn tìm tòi bí quyết để níu giữ khách hàng. Đặc biệt, để giò chả trở thành thương hiệu, giò không chỉ sạch mà phải thơm, ngon. Do vậy, để nghề làm giò chả trở thành thương hiệu của huyện Đô Lương, các cơ sở sản xuất dò chả cần quan tâm đến vấn đề chất lượng. Đặc biệt là đảm bảo nguồn thực phẩm sạch, không sử dụng các chất phụ giá ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng.

Thuý Hằng

Ảnh: CTV