Đô Lương phát triển các hoạt động thể thao trong dịp hè

 Nhằm góp phần nâng cao sức khỏe phục vụ lao động, học tập cho mọi người, đặc biệt là thanh thiếu niên, trong dịp hè  huyện Đô Lương đã tổ chức mở nhiều lớp năng khiếu và các giải thi đấu thể thao.

hoat-dong-he-1

Lớp dạy bơi tại SVĐ trung tâm văn hoá thể thao và truyền thông huyện Đô Lương

Hoạt động thể thao được quan tâm đầu tư nhất vẫn là các hoạt động dành cho các em thiếu niên, nhi đồng rất nhiều lớp năng khiếu được mở ra như: Bóng đá, bơi lội, cầu lông, võ thuật và âm nhạc…  để các em tham gia trong kì nghỉ hè. Tại các lớp năng khiếu đã có rất đông các em tham gia luyện tập, nâng cao sức khỏe  phục vụ học tập, đặc biệt là kĩ năng phòng chống đuối nước. 

hd-he-3

Nhiều trẻ em đăng kí học khiêu vũ.     

Những năm trước đây, cứ mỗi dịp nghỉ hè, nỗi lo của các bậc phụ huynh là không có sân chơi cho con em, nên tình trạng trẻ chơi điện tử trong dịp hè khá phổ biến, hoặc các em tự tìm chỗ chơi dẫn đến tình trạng đuối nước. Vì vậy, năm nay, việc mở các lớp năng khiếu và thể thao không chỉ tạo ra sân chơi lý thú, bổ ích cho các em thiếu niên, nhi đồng mà còn tạo  được sự yên tâm cho các bậc phụ huynh trên địa bàn. 

hoat-dong-he-2

CLB Karate luyện tập tại Trung tâm văn hoá thể thao và truyền thông huyện Đô Lương

      

Ngoài các lớp năng khiếu thể thao dành cho các em thiếu niên, nhi đồng thì hiện tại các trung tâm, phòng luyện tập thể thao dành cho người lớn cũng được đầu tư phát triển. Với cơ sở vật chất, trang thiết bị luyện tập đầy đủ, hiện đại, cùng với đó là đội ngũ huấn luyện viên, giáo viên chuyên nghiệp hướng dẫn chu đáo, tận tình trong tập luyện nên đã thu hút nhiều người tham gia luyện tập nâng cao sức khỏe và vẻ đẹp thể hình.

Untitled-1

CLB Yoga cũng thu hút đông đảo nhiều học viên tham gia.

Hiện tại, trong dịp hè năm nay, phong trào bóng đá, bóng chuyền được phát triển rộng khắp tại các xã thị trấn, thu hút được đông đảo người dân tham gia. Hiện nay toàn huyện có 17 lớp năng khiếu bóng đá, hàng chục lớp năng khiếu võ thuật, cầu lông, bơi lội, âm nhạc, các trung tâm, phòng tập GYM được mở để cho mọi người tham gia luyện tập đảm bảo sức khỏe trong dịp hè. Cùng với đó, các giải thể thao truyền thống như giải bóng đá  thiếu niên nhi đồng tại 33 xã thị, giải kéo co dành cho cán bộ công chức, viên chức do Liên đoàn lao động huyện tổ chức. Để đạt kết quả đó, Phòng văn hóa đã chỉ đạo Trung tâm văn hóa, thể thao và truyền thông huyện làm tốt công tác tuyên truyền, quản lý, hướng dẫn nâng cao chất lượng hoạt động thể thao trên địa bàn huyện.

hd-he-5

Nhiều Doanh nghiệp đầu tư trang thiết bị hiện đại phục vụ nhu cầu luyện tập thể thao hiện nay.

Tập trung đầu tư, đa dạng các sân chơi và các hoạt động thể thao trong dịp hè đã góp phần thúc đẩy phong trào rèn luyện thể thao, nâng cao sức khỏe, đáp ứng nhu cầu học tập, lao động và vui chơi cho mọi người, nhất là thanh, thiếu niên./.

Sỹ Bắc