Đô Lương: Phát động triển khai dự án “Sáng kiến cải thiện tình trạng sử dụng chất có cồn và điều kiển phương tiện”

Ngày 10/12/2013, Uỷ ban nhân dân huyện Đô lương tổ chức buổi Lễ phát động triển khai dự án “Sáng kiến cải thiện tình trạng sử dụng chất có cồn và điều khiển phương tiện”. Về dự buổi lễ có đ/c Võ Minh Đức – Chánh VP Ban An toàn giao thông tỉnh NA, đ/c Nguyễn Tất Thành – CT UBND, trưởng ban ATGT huyện và 500 đại biểu đại diện các ban ngành và 33 xã, thị trấn.

Trong những năm qua, ngành công nghiệp rượu, bia đã có những đóng góp quan trọng cho sự phát triển kinh tế của Nghệ An nói chung và huyện Đô Lương. Tuy nhiên, tình trạng lạm dụng rượu, bia đang diễn ra ngày càng phổ biến, dẫn đến nhiều hậu quả đáng tiếc ảnh hưởng tới sức khỏe, trật tự an toàn xã hội. Đặc biệt là việc người điều khiển phương tiện giao thông lạm dụng rượu, bia gây ra tai nạn giao thông. Theo thống kê có trên 50% số người chết do TNGT có liên quan đến bia rượu. Người điều khiển phương tiện tham gia giao thông sau khi uống nhiều rượu, bia thường phản ứng chậm, buồn ngủ, thiếu tập trung, mất thăng bằng, chở quá số người quy định, lạng lách, đánh võng, phóng nhanh, vượt ẩu, lấn đường… Tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông cao cho bản thân và những người tham gia giao thông khác. 

Lễ phát động thực hiện dự án“Sáng kiến cải thiện tình trạng sử dụng chất có cồn và điều kiển phương tiện”.


Dự án “Sáng kiến cải thiện tình trạng lạm dụng chất có cồn và điều khiển phương tiện giao thông” là một hoạt động ý nghĩa, góp phần quan trọng trong việc kiềm chế tai nạn giao thông. Để Dự án đi đem lại hiệu quả thiết thực, cùng với các hoạt động tuyên truyền, Đô Lương sẽ tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, cưỡng chế xử lý vi phạm nồng độ cồn với người điều khiển phương tiện tham gia giao thông theo chuyên đề; thử nồng độ cồn trong máu các bệnh nhân gặp tai nạn giao thông; tổ chức tập huấn, hội thảo, trao đổi, học tập kinh nghiệm cho ban ngành liên quan. Hướng tới mục tiêu từng bước nâng cao nhận thức trong cộng đồng về nguy cơ tai nạn giao thông do việc lạm dụng rượu, bia và điều khiển phương tiện tham gia giao thông gây nên.

Đ/c Nguyễn Tất Thành – CT UBND huyện – Trưởng ban chỉ đạo ATGT huyện đã phát lệnh thực hiện dự án“Sáng kiến cải thiện tình trạng sử dụng chất có cồn và điều kiển phương tiện”.


Đ/c Nguyễn Tất Thành – CT UBND huyện – Trưởng ban chỉ đạo ATGT huyện đã phát lệnh thực hiện dự án“Sáng kiến cải thiện tình trạng sử dụng chất có cồn và điều kiển phương tiện”. Lễ phát động đã nhận được sự ủng hộ và hưởng ứng tích cực của các tổ chức cá nhân trong việc tham gia cải thiện, hạn chế tình trạng sử dụng rượu, bia đối với người điều khiển phương tiện tham gia giao thông.


Nhân dịp này, BCĐ ATGT huyện Đô Lương đã tổ chức diễu hành cổ động trên các tuyến đường góp phần nâng cao nhận thức, ý thức tự giác chấp hành pháp luật an toàn giao thông, góp phần kìm giữ và làm giảm tai nạn giao thông trên địa bàn và ra quân đẩy mạnh xử lý tình trạng vi phạm sử dụng bia rượu khi tham gia giao thông.

Huy Khôi