Đô Lương: Phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2018

Sáng ngày 29/5/2018, Tại xã Tràng Sơn, UBND huyện đã tổ chức lễ phát động tháng vì trẻ em  năm 2018. Tới dự có các đồng chí Ngọc Kim Nam – Bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Thị Anh Quang – Phó chủ tịch UBND huyện.

a1

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Tháng hành động vì trẻ em năm 2018 được phát động với chủ đề: Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số. Tháng hành động vì trẻ em sẽ được huyện Đô Lương đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền và thực hiện tốt các chính sách của Đảng, nhà nước đối với trẻ em. Tổ chức các hoạt động vui tươi, lành mạnh, lí thú và bổ ích cho trẻ trong dịp nghỉ hè, tăng cường công tác quản lí các hoạt động dịch vụ Internet, phối hợp làm tốt công tác chăm sóc, giáo dục trẻ, phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em, quan tâm, tạo điều kiện hỗ trợ, tặng quà cho trẻ em khó khăn trên địa bàn.

a2

Đại diện công ty Prex Vinh trao 10 triệu đồng , công ty may Minh Anh ủng hộ 20 triệu đồng ủng hộ quỹ Bảo trợ trẻ em

Đô Lương hiện có hơn 50 ngàn trẻ em từ 0 đến 16 tuổi, trong những năm qua, các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể, các nhà trường và hộ gia đình luôn quan tâm, làm tốt công tác chăm sóc, giáo dục trẻ em, thường xuyên tổ chức kịp thời các hoạt động nhân đạo từ thiện, giúp đỡ tặng quà cho trẻ em mồ côi, tật nguyền, trẻ lang thang cơ nhỡ, giúp các em hòa nhập cuộc sống cộng đồng.

Tháng hành động vì trẻ em chính là thời gian cao điểm để cả hệ thống chính trị thể hiện rõ trách nhiệm của mình, qua đó thúc đẩy toàn xã hội dành ưu tiên, chăm lo cho trẻ em, tăng cường sự quan tâm và hành động vì trẻ em, thế hệ tương lai của đất nước.

a3

Các đơn vị ký cam kết thực hiện tháng hành động mùa hè an toàn cho trẻ em

Tại buổi lễ,   đại diện các ban ngành, phòng cấp huyện, các xã thị đã kí cam kết thực hiện tháng hành động, mùa hè an toàn cho trẻ em năm 2018. Nhân dịp này, các cơ quan đơn vị, các doanh nghiệp và các nhà hảo tâm đã trao số tiền gần 68 triệu đồng vào quỹ Bảo trợ trẻ em huyện.

a4

Các đồng chí lãnh đạo huyện trao 10 suất quà cho 10 trẻ em ở xã Tràng Sơn. Ảnh: Sỹ Bắc

Nhân dịp này, Đồng chí Ngọc Kim Nam và đồng chí Nguyễn Thị Anh Quang đã trao 10 suất quà của UBND huyện cho 10 trẻ em khó khăn của xã Tràng Sơn. UBND xã Tràng Sơn cũng đã trao 10 suất quà cho trẻ em khó khăn/..

Sỹ Bắc