Đô Lương: Phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2013

Sáng ngày 30/5/2013, tại trường THCS Thịnh Hoà xã Hoà Sơn, huyện Đô Lương đã tổ chức lễ phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2013. Tới dự có đ/c Nguyễn văn Đương – Phó ban tuyên giáo huyện uỷ, đại diện các ban ngành cấp huyện, các xã thị và hơn 300 em học sinh các bậc học xã Hoà Sơn.

Xác định tầm quan trọng của công tác chăm sóc trẻ em trong những năm qua, các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể và các gia đình trên địa bàn huyện Đô Lương đã thường xuyên quan tâm, chăm lo đến sự phát triển về mọi mặt của trẻ em. Trong đó, đã làm tốt công tác phát triển giáo dục đào tạo, đảm bảo cho trẻ đều được học hành, đặc biệt đã quan tâm chăm lo, hỗ trợ tạo điều kiện giúp đỡ về cả vật chất lẫn tinh thần cho trẻ em tàn tật, trẻ em nghèo trên địa bàn.


Theo kế hoạch, tháng hành động vì trẻ em năm nay được thực hiện từ ngày 1/6 đến 30/6 với chủ đề: Tạo cơ hội phát triển bình đẳng cho trẻ em nghèo và trẻ em dân tộc thiểu số. Đô Lương có trên 52 ngàn trẻ em dưới 15 tuổi, trong thời gian này, Huyện Đô Lương sẽ tập trung làm tốt công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các gia đình, các tổ chức, cộng đồng xã hội về công tác chăm sóc trẻ em, gắn kỉ niệm ngày quốc tế thiếu nhi 1/6 với các hoạt động cho trẻ vui chơi lành mạnh, bổ ích, phòng tránh các tai nạn, rủi ro cho trẻ. Đồng thời, đẩy mạnh việc vận động quyên góp, giúp đỡ trẻ em, tích cực thực hiện tốt các chế độ chính sách, quyền lợi cho trẻ, phấn đấu 100% trẻ em tàn tật, khó khăn được quan tâm, bảo vệ chăm sóc. Trích trên 60 triệu đồng để tặng 10 xe lăn và, 10 sổ tiết kiệm và 150 suất quà cho trẻ em khuyết tật và trẻ em khó khăn trong toàn huyện.

Đồng chí Nguyễn Văn Đương – Phó ban tuyên giáo Huyện uỷ trao quà cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Cũng nhân dịp này, huyện Đô Lương đã tổ chức trao quà cho các em học sinh tàn tật, học sinh nghèo, trao 3 xe lăn cho cho 3 trẻ em tàn tật tại xã Hoà Sơn và Hiến Sơn.

Sỹ Bắc