Đô Lương Phát động phong trào chào chạy OLYMPIC vì sức khỏe toàn dân

Sáng nay ngày 20/3/2015, tại khu đô thị Vườn xanh, Thị trấn Đô lương, UBND huyện Đô lương đã phát động phong trào ngày chạy Olympic vì sức khoẻ toàn dân. Tham gia lễ phát động có gần 1000 cán bộ lãnh đạo, công chức viên chức, người lao động, hội Người cao tuổi, các giáo viên, học sinh và nhân dân địa phương.

Phong trào chạy olympic vì sức khoẻ toàn dân nhằm đẩy mạnh cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại", xây dựng thói quen thường xuyên tập luyện thể dục thể thao nâng cao thể chất cho mọi người. Ngày chạy Olympic lần đầu tiên được tổ chức vào ngày 23/6/1987 tại 45 nước trên thế giới với cự ly hơn 10km. Ngày nay, sự kiện ngày chạy Olympic đã trở thành một sự kiện không thể thiếu trong hoạt động của phong trào thể dục thể thao trên toàn thế giới.


Ở nước ta, lấy ngày 22/3 hàng năm là ngày chạy olympic vì sưc khoẻ toàn dân. Theo đó, ngày chạy Olympic được huyện Đô lương tổ chức phát động rộng rãi nhằm đẩy mạnh cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại", xây dựng thói quen thường xuyên tập luyện thể dục thể thao cho mọi người; nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa và tác dụng của việc rèn luyện thân thể nâng cao sức khỏe và thể chất trong toàn dân trên địa bàn huyện.


Ngay sau lễ phát động, toàn thể đại biểu, nhân dân và các giáo viên đã hưởng ứng phong trào bằng cách tham gia chạy olympic trên đường phố để cổ vũ và khích lệ phong trào toàn dân nâng cao ý thức rèn luyện sức khoẻ.

Cùng thời điểm, trên địa bàn 32 xã của huyện Đô Lương cũng đã diễn ra ngày chạy “Ngày chạy Olympic vì sức khoẻ toàn dân tỉnh năm 2015”. Thông qua ngày chạy, nhằm xây dựng và hình thành thói quen thường xuyên vận động, luyện tập TDTT nâng cao sức khỏe, bảo vệ môi trường trong các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thanh thiếu nhi.


Tại xã Hiến Sơn, Ngày chạy Olympic 2015 đã diễn ra sôi động thu hút trên 600 người tham gia. Trước khi xuất phát cuộc chạy, BTC cùng các VĐV ôn lại truyền thống của ngành TDTT Việt Nam trong 69 năm qua, đọc bài “Thể dục và Sức khỏe” kêu gọi người dân tham gia luyện tập TDTT của Bác Hồ; tuyên truyền về vai trò, tác dụng của các hình thức luyện tập TDTT, trong đó có hình thức chạy bộ với việc duy trì và nâng cao sức khỏe, thể lực của người dân kết hợp với tuyên truyền về lý tưởng của phong trào Olympic.

Với sự chuẩn bị chu đáo “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân” của xã Hiến Sơn tổ chức rất thành công và sôi nổi, khi có nhiều tầng lớp nhân dân, cán bộ, Đảng viên tham gia nhằm tích cực thi đua lao động sản xuất, chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp và các ngày lễ lớn của đất nước trong năm 2015.


Thông qua ngày chạy Olympic vì sức khoẻ toàn dân năm 2015 nhằm xây dựng Ngày chạy Olympic vì sức khoẻ toàn dân trở thành một hoạt động truyền thống hàng năm, từng bước xây dựng thói quen luyện tập TDTT nâng cao thể chất cho mọi người để góp phần xây dựng và phát triển đất nước. Việc tổ chức ngày chạy năm nay còn nhằm mục đích đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của luyện tập TDTT trong việc bảo vệ, nâng cao sức khoẻ, xây dựng lối sống và môi trường văn hoá lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Huy Khôi – Ngọc Phương.