Đô Lương phát động chương trình trường tiểu học chung tay tiết kiệm điện năm 2014.

Sáng ngày 20/9, tai trường tiểu học Thị trấn, Điện lực Đô lương phối hợp với nghành GD&DT tổ chức lễ phát động chương trình trường tiểu học chung tay tiết kiệm điện năm 2014. Tham gia có Đ/c Nguyễn Tất Thành – Chủ tịch UBND huyên, lãnh đạo phòng Giáo dục, cán bộ công nhân viên Điện lực Đô Lương và 300 học sinh trường Tiểu học Thị trấn.

Tại buổi lễ phát động các em học sinh đã tham gia sôi nổi hoạt động với chương trình "Trường tiểu học chung tay tiết kiệm điện" với các nội dung như: Trả lời các câu hỏi liên quan đến chương trình tiết kiệm điện, biểu diễn các tác phẩm kịch ngắn nêu lên những hành động trong việc sử dụng lãng phí nguồn điện năng và những phương pháp tiết kiệm điện cho mỗi người, mỗi gia đình và các em học sinh ở bậc tiểu học.

%image_alt%
%image_alt%

Phát biểu tại lễ phát động, đ/c Nguyễn Tất Thành – Chủ tịch UBND huyện bày tỏ sự đồng trình hoạt động phối hợp giữa nghành Điện lực và nghành GD tổ chức lễ phát động phong trào thi đua tiết kiệm điện, đồng thời yêu cầu trong thời gian tới phong trào sẽ được triển khai ở tất cả các trường học. Điện năng là yếu tố hết sức quan trọng, quyết định đến sự phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội và góp phần ổn định chính trị, Quốc phòng ở mỗi quốc gia.

%image_alt%
Đ/c Nguyễn Tất Thành – CT UBND huyện phát biểu tại lễ phát động.

Hiện nay, huyện Đô Lương có trên 50.000 hộ sử dụng điện, mỗi tháng tiêu thụ hết 7-8 triệu KW điện, mỗi năm tiêu thụ hết 150 tỷ đồng tiền điện. Chính vì vậy, việc nâng cao ý thức trong việc tiết kiệm sử dụng điện đang là vấn đề cấp bách đối với xã hội. Đặc biệt là tiết kiệm điện trong gia đình, trường học và công sở. Thông qua đợt phát động "Trường tiểu học chung tay tiết kiệm điện" nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn cho các em để từ đó nâng cao nhận thức, kỹ năng, tạo thói quen cho các em học sinh trong việc sử dụng điện an toàn tiết kiệm và hiệu quả. Mục đích của đợt phát động là tạo bước đột phá trong chuyển biến từ nhận thức sang hành động cụ thể thực hiện các giải pháp sử dụng điện an toàn tiết kiệm và hiệu quả trong cộng đồng. Đây là lần đầu tiên nghành Điện lực phối hợp tổ chức thành công lễ phát động để tạo ra sức lan tỏa rộng rãi trong nhân dân về thực hành tiết kiệm điện.

%image_alt%

Nhân dịp này, Điện lực Đô Lương đã trao quà cho các em có thành tích xuất sắc trong việc tham gia chương trình chung tay tiết kiệm điện. Sau đợt phát động này nghành GD Đô Lương sẽ triển khai phát động tiết kiệm điện trên địa bàn huyện.

Hữu Hoàn