Đô Lương phát động hưởng ứng “thập kỷ hành động vì ATGT đường bộ”

Sáng ngày 11/5/2011, tại TT GDTX, huyện Đoàn Đô Lương phối hợp với ban ATGT huyện tổ chức lễ phát động hưởng ứng "Thập kỷ hành động vì ATGT đường bộ" do liên hiệp Quốc phát động.

Đồng chí Nguyễn Hồng Xuân – Bí thư huyện Đoàn đã phát động "Thập kỷ hành động vì ATGT đường bộ"


Theo báo cáo, tại Việt
Nam trung bình hàng ngày có khoảng 30 – 35 người chết do tai nạn giao thông, tai nạn giao thông đường bộ chiếm trên 90%. Số vụ tai nạn giao thông do xe máy gây ra chiếm trên 75%, ô tô chiếm khoảng 17%. Trong đó nhóm từ 20 – 34 tuổi liên quan đến tai nạn giao thông chiếm đến hơn 43%. Vì vậy, kêu gọi toàn thể cộng đồng xã hội cùng chung tay lập lại TT ATGT  nhằm XD một môi trường văn háo giao thông là hết sức cần thiết. Với những ý nghĩa đó, lễ phát động động hưởng ứng "Thập kỷ hành động vì ATGT đường bộ" do huyện Đoàn Đô Lương phát động đã thu hút được trên 1000 cán bộ đoàn viên thanh niên thuộc 59 cơ sở Đoàn thanh niên tham gia hưởng ứng 1 cách tích cực với nhiều hoạt động đa dạng phong phú.

Chương trình thập kỷ hành động vì ATGT đường bộ do Huyện Đoàn Đô Lương phát động sẽ được thực hiện với 6 nội dung, gồm tăng cường tuyên truyền, phổ biến Luật Giao thông đường bộ, các quy định xử phạt vi phạm khi tham gia giao thông cho thanh, thiếu niên, trọng tâm là các đối tượng học sinh; tiếp tục triển khai cuộc vận động "Thanh niên với văn hóa giao thông", vận động thanh niên chủ động nhường đường, sẵn sàng giúp đỡ người bị tai nạn giao thông; đẩy mạnh hoạt động các mô hình, đội hình thanh, thiếu nhi bảo đảm trật tự ATGT, củng cố mô hình "Cổng trường ATGT"; tuyên dương các điển hình thanh niên có thành tích trong tham gia bảo đảm ATGT và xử lý nghiêm các trường hợp vi pham; tổ chức các lớp tập huấn nâng cao kỹ năng tuyên truyền cho đội ngũ cán bộ đoàn, hội và xây dựng mô hình điểm thực hiện bảo đảm trật tự ATGT.

59 bí thư chi đoàn cơ sở của huyện Đô Lương ký cam kết không vi phạm ATGT
Đoàn diễu hành tuyên truyền hưởng ứng "Thập kỷ hành động vì ATGT đường bộ"


Sau lễ phát động, Đại diện lãnh đạo các ban ngành và cán bộ 59 cơ sở Đoàn trên toàn huyện đã ký cam kết không vi phạm ATGT, hưởng ứng "Thập kỷ hành động vì ATGT đường bộ 2011-2020". Đồng thời tham gi lễ diễu hành cổ động tuyên truyền trên các trục đường giao thông, các khu dân cư về các nội dung hành động vì TGT đường bộ.

Huy Khôi