Đô Lương ổn định giá cả thị trường trong mùa dịch bệnh

Mặc dù dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp nhưng tình hình giá cả thị trường ở Đô Lương vẫn duy trì ổn định, các mặt hàng tiêu dùng, thiết yếu đáp ứng đủ nhu cầu của người dân. Các doanh nghiệp, nhà phân phối chủ động nguồn hàng hóa đưa ra thị trường, không có hiện tượng đầu cơ găm hàng.

3

Các mặt hàng tại Trung Tâm Thương mại đảm bảo phục vụ nhu cầu mua sắm của nhân dân

Bà Trần Thị Lục ở Khối 2, Thị trấn Đô Lương năm nay trên 80 tuổi và hôm nào bà cũng phải đi chợ mua thực phẩm về dùng. Dù nhiều người đồn dịch bệnh sẽ làm các mặt hàng khan hiếm, giá cả thị trường  tăng cao nhưng ở chợ hàng hóa vẫn đa dạng, phong phú nên bà chỉ mua  dùng theo ngày để đảm bảo tươi sống.

Tại 1 số chợ ở Đô Lương, ghi nhận sáng 9/3, giá thịt lợn có tăng nhẹ so với thời điểm trước Tết Nguyên đán, từ 140-150 nghìn đồng/kg; thịt bò 250 -300 nghìn đồng/kg; các mặt hàng thủy, hải sản như: Cá trắm, chép có giá 50-60 nghìn đồng/kg. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch giá gà, vịt giảm.

1

Các loại rau xanh ở Trung tâm Thương mại Đô Lương tương đối nhiều

Giá một số loại hoa quả như cam, dưa hấu trong thời điểm này khá rẻ, chỉ dưới 10 nghìn đồng/kg và được người dân tiêu thụ mạnh. Riêng mặt hàng rau xanh, do ảnh hưởng của trận mưa những ngày qua nên nguồn cung có phần hạn chế. Các mặt hàng thiết yếu như: Mỳ tôm, gạo, dầu ăn, nước mắm, đồ uống, đường, sữa vẫn bình thường.

2

Các hộ kinh doanh ở Trung tâm Thương mại Đô Lương đảm bảo nguồn hàng hóa phục vụ tiêu dùng

Trung tâm thương mại Đô Lương là đầu mối  kinh doanh  với trên 1.300 hộ tiểu thương đang kinh doanh tại 2 khu đình chợ. Do ảnh hưởng của Covid-19,  lượng khách đến chợ được ghi nhận giảm khoảng 30% so với ngày thường. Các mặt hàng bán ổn định gồm thực phẩm, nhu yếu phẩm, đồ rau củ, hoa quả. Riêng các mặt hàng quần áo bán chậm hơn nhiều.

Về giá cả  các mặt  hàng đều bình ổn, không tăng,  các mặt hàng thực phẩm thiết yếu vẫn dồi dào, đáp ứng đủ nhu cầu thị trường. Bên cạnh đó, một số kiốt còn chủ động cung cấp khẩu trang y tế và khẩu trang vải, nước sát khuẩn, nước rửa tay nhằm kịp thời đáp ứng nhu cầu tăng cao của người dân.

4

Giá cả các loại hoa quả vẫn bình thường

Nhằm đảm bảo ổn định giá cả cũng như nguồn cung các mặt hàng thực phẩm thiết yếu, BQL chợ thường xuyên kiểm tra, tuyên truyền, vận động bà con tiểu thương cam kết không lợi dụng tình hình dịch bệnh để đầu cơ, găm hàng, nâng giá bán so với ngày thường.

Trước diễn biến phức tạp, khó lường của Covid-19, bên cạnh tăng cường công tác tuyên truyền, các quầy kinh doanh buôn bán, các siêu thị vẫn đảm bảo nguồn hàng hóa phục vụ nhân dân.

                                                          Huy Khôi