Đô Lương nhộn nhịp thị trường mùa trung thu

Chỉ còn 5 ngày nữa là đến Tết Trung thu, thị trường bánh kẹo, đồ chơi trên địa bàn huyện Đô Lương đã sôi động từ đầu tháng 8 âm lịch.  Tại các chợ, cửa hàng, siêu thị, trung tâm thương mại đã trưng bày nhiều loại bánh và đồ chơi đa dạng về chủng loại, màu sắc và thương hiệu. 

a1

Các cửa hàng bánh trung thu truyền thống ở Đô Lương đã sẵn sàng để phục vụ khách hàng. Ảnh: Hữu Hoàn

Dạo một vòng trên các trục đường của Thị trấn Đô Lương, có nhiều cửa hàng bày bán bánh trung thu của các thương hiệu lớn như Kinh Đô, Tràng An, Hữu Nghị, Hải Hà, Bibica.  Giá các sản phẩm bánh trung thu năm nay tăng nhẹ so với mọi năm, dao động ở mức từ 30-150 nghìn đồng/bánh tùy từng loại. Ngoài việc nâng cao chất lượng phục vụ thị hiếu người tiêu dùng, các nhà sản xuất cũng tập trung nhiều cho việc đầu tư cải tiến mẫu mã, bao bì sản phẩm, thu hút sự chú ý của người mua hơn. Chị Hoàng Thị Nga nhân viên công ty TNHH và thương mại Pháp – Dung, khu công nghiệp thị trấn Đô Lương cho biết: “ Năm nay bánh bán tương đối và mẫu mã rất đẹp và giá cả hợp lý, người dân có nhiều cơ hội để lựa chọn.”

ae

Cửa hàng của chị Nguyễn Thị Bình – Đà Sơn đầy đủ mẫu mã các loại đèn ông sao

Còn tại các cửa hàng tạp hóa, hình ảnh chúng tôi bắt gặp nhiều nhất đó là những chiếc đèn ông sao đã trở thành đồ chơi gắn với kí ức tuổi thơ đối với mỗi người dân Việt, đặc biệt là các em thiếu nhi. Với mức giá chỉ từ 10.000 – 20.000 đồng là người mua đã có thể sở hữu một chiếc đèn ông sao rực rỡ sắc màu. Tuy nhiên, với những mặt hàng do các cửa hàng làm bằng thủ công thì có giá cao hơn, giao động từ 70 đến 150 đồng/ cái.  Chị Lang Thị Loan ở xã Nghĩa Dụng huyện Tân Kỳ cho biết: Nhà chị có hai con  nhỏ đều đang ở độ tuổi mẫu giáo nên rất yêu thích các món đồ chơi trung thu. Để đảm bảo an toàn, chị thường lựa chọn các sản phẩm thủ công sản xuất trong nước, chất liệu tự nhiên như đèn ông sao truyền thống, mặt nạ giấy.

a2

Chị Lang Thị Loan – Nghĩa Dũng, Tân Kỳ lựa chọn mua quà trung thu cho con. Ảnh: Lê Hoàn

Anh  Trần Văn Thủy, chủ một cửa hàng tạp hóa tại chợ Thị trấn Đô Lương cho biết: Rút kinh nghiệm từ những năm trước, năm nay cửa hàng chủ yếu nhập những mặt hàng đồ chơi dân gian nhưng được cải tiến vẻ bề ngoài để hút khách hơn. Các loại đồ chơi này chủ yếu là thủ công, nghiêng về chất liệu tự nhiên nhiều hơn vì phụ huynh dạo này kỹ tính trong lựa chọn đồ chơi cho trẻ,  giá hợp lý nên được nhiều phụ huynh lựa chọn.

Bánh trung thu và đồ chơi  là món quà không thể thiếu trong dịp Tết Trung thu. Năm nay, trên địa bàn huyện Đô Lương có rất nhiều loại đồ chơi trung thu truyền thống với nhiều hàng đẹp, mẫu mã phong phú, đa dạng đang chiếm ưu thế và được sự quan tâm của các bậc phụ huynh bởi mang tính giáo dục và phù hợp với những giá trị văn hóa  đối với các em thiếu niên nhi đồng./.

Lê Hoàn