Đô Lương: Nhộn nhịp chợ Hoa ngày giáp tết

Tết Nguyên đán Ất Mùi đang cận kề. Do đó, sức mua của người dân trên địa bàn huyện Đô Lương trong những ngày giáp Tết cũng tăng lên đáng kể. Đặc biệt, chợ hoa thị trấn càng trở nên đông đúc người dân đến mua..

Tại chợ hoa thị trấn dọc tuyến quốc lộ 46, không khí nơi đây rất nhộn nhịp người mua, người bán. Thị trường hoa năm nay khá đa dạng về chủng loại, giá cả, đáp ứng cho những người mua khó tính nhất. Từ những chậu hoa ly, hoa đào, hoa tuy líp rực rỡ sắc màu cho đến các loại hoa lan, hoa hồng, hoa cúc với đủ loại màu sắc để người dân lựa chọn.

a1

Người dân đang chở quật về nhà

Giá cả cũng khá đa dạng, tùy theo sự lớn nhỏ của cây, chậu mà mức giá sẽ khác nhau, phù hợp với túi tiền của từng người. Cụ thể như, giá một cây đào giao động từ 700 ngàn đồng đến vài triệu đồng; hoa ly từ 350 đến 400 ngàn đồng 1 chậu, hoa tuy líp có giá 30 ngàn đồng 1bông.

a3

Giá hoa ly dao động từ 350 đến 400 nghìn một chậu

Bên cạnh, sự sôi động ở các khu vực bày bán các loại hoa, thì Quất cảnh luôn được người dân ưa chuộng. Ông Đinh Viết Hiển ở xóm 5 thị trấn Đô Lương, một người bán cây cảnh lâu năm cho biết: Năm nay gia đình ông nhập về hơn 3 trăm cây quất có giá giao động từ 400 ngàn đến 700 ngàn 1cây và 40 cây bưởi diễn có giá từ 2,5 triệu đến 3 triệu đồng. Đến thời điểm này gia đình ông đã bán được gần 200 gốc quất và 10 gốc bưởi diễn.

a4

Bưởi Diễn năm nay cũng được trưng tết tại chợ hoa.

 Có mặt tại chợ hoa từ rất sớm, anh Trần Đức Hoàng ở xóm 1 Đông Sơn cũng đang cố gắng tìm cho mình một chậu quất ưng ý hợp với túi tiền. Mỗi dịp tết đến xuân về gia đình anh đều cố gắng dành tiền mua một chậu quất để đón năm mới.

a2

Người dân tranh thủ chọn cành đào đẹp về trưng tết. Ảnh: Hữu Hoàn

 Về Đô Lương trong những ngày tết, đi chợ hoa đã trở thành thú vui của nhiều người, đặc biệt là giới trẻ. Có nhiều người đến với chợ hoa không chỉ để mua hoa, mà đơn giản chỉ để cảm nhận sự đổi mới của quê hương mỗi độ tết đến xuân sang./.

Lê Hoàn