Đô Lương: Nhộn nhịp chợ hoa, cây cảnh ngày Tết

Những ngày giáp Tết Canh Tý, tại chợ Hoa Trung tâm  thị trấn Đô Lương, hàng trăm  gian hàng hoa và cây cảnh nhộn nhịp với sự đa dạng, phong phú về chủng loại, tạo nên không khí rộn ràng, đáp ứng nhu cầu mua sắm ngày Tết của người dân. Đây là điểm nhấn trong các hoạt động phục vụ Tết Nguyên đán của huyện Đô Lương, thu hút rất đông người dân mua sắm tết.

M1

Chợ hoa tết có hàng trăm gian hàng.

Chợ hoa tết ở Đô Lương năm nay  sôi động, đa dạng nhiều loại cây. Chợ hoa tết bắt đầu sôi động từ ngày 23 tháng Chạp và phong phú nhiều chủng loại. Giá cả tương đối hợp lý,. Tại đây, người dân có thể dễ dàng chọn mua cho gia đình mình hoa, cây cảnh phù hợp, đào, quất tết và rất nhiều loại hoa. Bởi giá cả năm nay cũng không tăng so với năm trước.

M5

Đào Nhật tân và đào cổ được đưa về hàng nghìn gốc để phục vụ nhu cầu người dân.

  Những cây hoa truyền thống như đào, mai, quất, cúc mâm xôi…  vẫn được nhiều người lựa chọn và hỏi mua nhất. Quất có giá dao động từ 300 nghìn đến 2 triệu đồng, đào có giá từ 200 – 7,8 triệu đồng.

M2

Hoa Tuy Líp được nhiều người mua.

Một số loại hoa khác mang ý nghĩa tốt đẹp trong năm mới được người dân ưa chuộng vài năm trở lại đây như: tuy lip, trạng nguyên, hoa đồng tiền, hoa ly kép… cũng được tiểu thương nhập về nhiều hơn để phục vụ nhu cầu của người dân.

M7

Quất cảnh một trong những mặt hàng lớn của chợ hoa.

Xuân đã về với không khí náo nức, nhộn nhịp của chợ hoa ngày tết.

M3

Bưởi diễn cũng được đưa về rất nhiều để phục vụ nhu cầu mua sắm.

Với sự phong phú của thị trường hoa, cây cảnh dịp tết năm nay, người dân Đô Lương có thêm nhiều lựa chọn để gia đình có được những cây hoa đẹp nhất, ưng ý nhất, chào đón năm mới Canh Tý 2020 với nhiều niềm hi vọng năm mới có một cuộc sống ngày càng phát triển.

Thúy Hằng