Đô Lương nhiều xe quá khổ quá tải lưu hành trên các tuyến Quốc Lộ chưa được xử lý

Trong thời gian qua, các tỉnh trên địa bàn cả nước đang tập trung xử lý xe quá khổ, quá tải để giảm thiểu tai nạn giao thông và giảm thiểu sự xuống cấp nghiêm trọng của các tuyến giao thông. Tuy nhiên trên địa bàn huyện Đô Lương xe quá khổ, quá tải lại lưu hành với mật độ lớn nhưng chưa được xử lý đang làm các tuyến giao thông xuống cấp nghiêm trọng.

Hàng ngày trên địa bàn huyện Đô Lương, lượng xe quá khổ, quá tải được lưu thông rất nhiều trên các tuyến đường như: Quốc lộ 7, quốc lộ 46, Quốc lộ 30 và quốc lộ 15. Hiện nay xe quá khổ, quá tải lưu hành trên địa bàn huyện Đô Lương chủ yếu là chở xi măng, sắt thép và gỗ. Điều đáng nói là lượng xe quá khổ, quá tải lưu hành nhiều nhưng chưa được các cơ quan chức năng quan tâm, xử lý. Theo người dân cho biết, lượng xe quá khổ, quá tải lưu thông trong thời gian gần đây với mật độ tương đối lớn.

Nhiều xe quá tải, quá khổ lưu thông trên Quốc lộ 7A qua địa bàn huyện Đô Lương.

Nguyên nhân là do trên tuyến quốc lộ 1, các trạm cân trọng tải xe thường xuyên kiểm tra xử lý ở huyện Diễn Châu và Nghi Lộc nên nhiều lái xe chở quá khổ, quá tải đã rẽ từ ngã ba Diễn Châu theo quốc lộ 7 về theo đường 15 và đường 30 đi Vinh để tránh sự kiểm soát của các cơ quan chức năng. Bên cạnh đó các xe chở gỗ trên tuyến đường 7 cũng lưu hành vào ban đêm khá đông, điều này đang ảnh hưởng lớn tới trật tự an toàn giao thông và làm cho các tuyến đường ở Đô lương xuống cáp nghiêm trọng.

Việc xe quá khổ, quá tải đang lưu hành trên các tuyến giao thông ở Đô Lương với mật độ khá lớn đang rất cần sự quan tâm, xử lý của các cơ quan chức năng .

Hữu Hoàn