Đô Lương : Mưa lớn làm 165 nhà dân bị ngập nước và gây ngập úng ở nhiều nơi

Liên tục trong 3 ngày qua, từ tối ngày 18 đến ngày 20/9, do ảnh hưởng của cơn bão số 8 trên địa bàn huyện Đô Lương đã xảy ra mưa lớn gây ngập úng ở nhiều nơi.

Do mưa lớn kéo dài đã làm 165 nhà dân của xã Đại Sơn bị ngập nước, làm cho nhiều đoạn đường giao thông, hồ đập và kênh mương trên địa bàn huyện bị ngập úng và sạt lở gây ảnh hưởng đến việc đi lại của nhân dân. Trên diện tích đất làm vụ Đông có hàng trăm ha ngô, rau màu các loại cũng đã bị ngập úng và 1 số diện tích cá vụ 3 nước đã tràn bờ. Do thời gian mưa kéo dài, lượng mưa rất lớn đã làm ngập úng ở nhiều nơi. Theo Trạm khí tượng thủy văn huyện Đô Lương cho biết, lượng mưa trong 3 ngày qua, lên tới 165 mm. Đến 16 giờ ngày 20/9/2013, mưa lớn vẫn tiếp tục xảy ra.

Đ/c Nguyễn Tất Thành – CT UBND huyện Kiểm tra sạt lở
tại xã Mỹ Sơn và Đại Sơn


Đây là đợt mưa thứ 2 xảy ra trong những ngày qua đã làm 165 nhà của nhân dân xã Đại Sơn bị ngập nước , mưa lớn đã ảnh hưởng rất lớn đến sản xuất cây vụ Đông và hoa màu của bà con nông dân.

Đ/c Nguyễn Công Châu – PCT UBND huyện kiểm tra  cây vụ  đông bị ngập úng


Hiện nay, UBND huyện Đô Lương đã tổ chức các đoàn đi liểm tra, chỉ đạo các xã, thị tập trung tiêu úng để bảo vệ cho cây vụ Đông và cá vụ 3. Đồng thời tổ chức lực lượng kiểm tra sự cố ở các hồ đạp để có biện pháp đối phó kịp thời.

Hữu Hoàn