Đô Lương: Mỗi ngày hàng ngàn người về thắp hương tại Đền Quả Sơn

Hòa cùng với không khí rộn ràng đón xuân trong cả nước, trong những ngày này rất đông nhân dân địa phương và du khách thập phương đã về thắp hương tại di tích lịch sử Quốc gia Đền Quả Sơn của huyện Đô Lương.

Hàng ngàn lượt người tới thắp hương tại đền Quả Sơn


Theo ban quản lí đền,  bắt đầu từ ngày mồng 1 tết Quý Tỵ đến nay, mỗi ngày đã có hàng ngàn lượt người đến Đền Quả Sơn để thắp hương bày tỏ sự biết ơn đối với Ngài Uy Minh Vương Lý Nhật Quang và các hoàng tử của nhà Lý ở thế kỷ XI, mỗi người đến đây đều cầu mong một năm mới tốt lành.


Đền Quả Sơn tại chân núi Quả thuộc xã Bồi  Sơn, Đô Lương là nơi thờ Uy Minh Vương Lý Nhật Quang con trai thứ 8 của vua Lý Công Uẩn, nơi đây còn thờ hai hoàng tử nhà Lý là Đông Kinh Vương và Dực Thánh Vương, hàng năm vào mỗi dịp đầu xuân, nhân dân địa phương và du khách thập phương đã về đây để du xuân và tham gia lễ hội Đền Quả Sơn được tổ chức từ ngày 18 đến 20 tháng giêng. Những ngày đầu xuân, mặc dù rất đông du khách về thắp hương nhưng mọi công tác an ninh trật tự và an toàn giao thông đều đã được đảm bảo.

Việc thắp hương tại các đền chùa trong những ngày đầu xuân là một hoạt động văn hóa tâm linh, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc đã và đang được nhân dân, du khách quan tâm.

Sỹ Bắc – Hồng Sơn