Đô Lương mở cửa Nhà truyền thống đón các CCB và cựu Thanh niên xung phong tham gia chống Pháp tham quan.

Nhân dịp kỷ niệm ngày Miền Nam hoàn toàn giải phóng thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2014), ngày Quốc tế 1/5 và kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2014), huyện Đô Lương đã tổ chức mở cửa nhà truyền thống đón các CCB và cựu Thanh niên xung phong tham gia chống Pháp tham quan.

Nhà truyền thống huyện Đô Lương được trưng bày hàng nghìn bức ảnh, hiện vật, lưu niệm với 3 chủ đề chính đó là: Vị trí địa lý và tiềm năng; truyền thống đấu tranh chống giặc ngoại xâm và Đô Lương trên con đường đổi mới.


Đặc biệt trong cuộc kháng chiến trường kỳ chống thực dân Pháp, nhà truyền thống huyện Đô Lương đã lưu giữ ghàng trăm kỷ vật lưu niệm của các CCB và cựu TNXP. Trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược, đặc biệt là chiến dịch Điện Biên Phủ Đô Lương có 762 người tham gia trong đó có 574 người tham gia bộ đội, 188 người tham gia thanh niên xung phong. Những người con của quê hương Đô Lương đã cùng với Nhân dân cả nước tham gia chiến đấu anh dũng quyết tâm dành lại độc lập tự do cho đất nước, điển hình như: anh hùng Nguyễn Quốc Trị, anh hùng Nguyễn Thánh Nhữ, anh hùng Đặng Quang Cầm và nhiều chiến sỹ khác.


Chỉ tính riêng đợt này, nhà truyền thống huyện Đô Lương đã đón hàng nghìn lượt CCB, TNXP và đông đảo nhân dân đến tham quan.
Hữu Hoàn