Đô Lương: Mít tinh phát động ngày toàn dân mua và sử dụng muối i ốt.

Chiều ngày 31/10/2014, huyện Đô Lương đã tổ chức lễ phát động ngày toàn dân mua và sử dụng muối iốt, các chế phẩm có iốt ngày 2/11/2014. Tới dự có đ/c Nguyễn Minh Hạnh PCT.UBND huyên, cùng đại diện các ban ngành phòng cấp huyện, các xã thị trong toàn huyện.

Với ý nghĩa nêu rõ mục đích, ý nghĩa tầm quan trọng của muối iốt đối với sức khoẻ con người, trong đó sẽ gây ra các rối loạn đối với phụ nữ mang thai khi thiếu iốt sẽ dễ sẩy thai, đẻ non , đối với trẻ em mắc các chứng đần độn, câm điếc, vì vậy để đảm bảo sức khoẻ, mỗi năm một người cần 2,8 kg muối iốt.
 

%image_alt%

Tại huyện Đô Lương, trong những năm qua, do xác định được tầm quan trọng của muối i ốt đối với sức khoẻ con người nên các cấp, các ngành từ huyện đến cơ sở, các cơ quan chức năng đã thường xuyên phối hợp làm tốt công tác tuyên truyên, vận động nhân dân mua, bảo quản và sử dụng muối iốt nên hàng năm tỷ lệ người bị mắc các chứng rối loạn do thiêu iốt mỗi năm một giảm. Qua kiểm tra năm 2014, tỷ lệ chế phẩm có iốt chiếm trên 46% so với năm 2013 chỉ đạt trên 41%, tỷ lệ mẫu bảo quản đúng đạt 73%, tỷ lệ hiểu biết đầy đủ về i ốt đạt 73,3%, khám sàng lọc ở trường tiểu học xã Hoà Sơn 294 em học sinh từ 8 đến 10 tuổi có 4 em bị bướu cổ, chiếm tỷ lệ 1,36%. Về công tác phòng chống bệnh đái tháo đường tất cả các trạm y tế xã đều có máy thử đường huyết, trong năm đã thử cho 1982 lượt người, phối hợp với Cty Bảo Ngọc Việt Úc thử cho 252 người.

%image_alt%
Đ/c Nguyễn Minh Hạnh – PCT UBND huyện phát biểu tại lễ phát động.

Phát biểu tại lễ phát động, đòng chí Nguyễn Minh Hạnh – PCT.UBDN huyện đã yêu cầu các đại biểu ngay sau lễ phát động tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, các ngành chức năng có biện pháp cung cấp, hướng dân nhân dân sử dụng muối iốt đảm bảo định lượng, để bảo đảm sức khoẻ cộng đồng. Cũng nhân dịp này hội nghị đã tổ chức đánh giá và bổ cứu công tác tiêm phòng Sởi và Rubella

Đài Đô Lương