Đô Lương long trọng tổ chức kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Q ĐND VN và 25 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân.

Sáng ngày 19/12/2014 huyện Đô Lương đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và 25 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân.

Trước lúc vào buổi lễ, các đ/c lãnh đạo huyện, cán bộ chiến sỹ BCH Quân sự và các đại biểu đã về nghĩa trang dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng Liệt sỹ đã anh dũng hi sinh trong các cuộc chống giặc ngoại xâm, giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ Quốc. Sự hi sinh anh dũng của các liệt sỹ, trong đó có những người con Đô Lương đã tô thắm ngọn cờ bách chiến, bách thắng của dân tộc để giành lại độc lập – tự do cho Nhân dân.

%image_alt%

Tham dự lễ kỷ niệm có đ/c Trương Hồng Phúc – Bí thư huyện – CT H ĐND huyện, đ/c Lê Minh Giang – PBT Thường trực huyện ủy, Nguyễn Tất Thành – PBT – CT UBND huyện, các đ/c trong BTV huyện ủy, lãnh đạo chỉ huy, BCH quân sự huyện qua các thời kỳ, các đ/c cán bộ cao cấp quân đội đã nghỉ hưu.

%image_alt%
%image_alt%
Các tiết mục văn nghệ chào mừng ngày Thành lập QĐND Việt Nam 22/12.

Tại buổi lễ, cá đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 70 năm xây dựng và trưởng thành của Quân đội và Nhân dân Việt Nam, đã góp phần cùng toàn dân lật đổ ách thống trị của thực dân Pháp và Đế Quốc Mỹ, giành lại độc lập Tự do cho Tổ Quốc. Cùng với sự lớn mạnh của Quân đội Nhân Dân Việt Nam, lực lượng vũ trang huyện đã vượt qua muôn vàn khó khăn gian khổ, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ mà Đảng bộ và Nhân dân giao phó.

%image_alt%
Trung tá Nguyễn Trường Long – Chỉ huy trưởng – BCH quân sự huyện Đô Lương đọc diễn văn buổi lễ.

Trong cuộc kháng chiến trường kỳ gian khổ của Dân tộc, Nhân dân Đô Lương đã thực hiện "Tiêu thổ kháng chiến", giàu lòng chiến đấu, xây dựng thế trận phòng thủ, sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ quê hương với tinh thần "Mỗi người dân là 1 chiến sỹ" sát cánh cùng bộ đội chủ lực, dân quân tự vệ và Nhân dân Đô Lương đã trực tiếp chiến đấu, góp phần bắn rơi 57 máy bay Mỹ, bắt sống 7 giặc lái. Trong mưa bom, bảo lửa ác liệt, mạch máu giao thông vẫn thông suốt, các trọng điểm như phà Đô Lương, Truông Bồn, Bara và nhiều địa danh khác vẫn vững vàng hiên ngang trở thành kỳ tích của thời đánh Mỹ.
Qua các cuộc chiến tranh, Đô Lương có gần 90% gia đình có con em tham gia đánh giặc. Với 25.300 bộ đội, 1.491 thanh niên xung phong, 14.118 đợt dân công hỏa tuyến, có 3.000 người đã anh dũng hi sinh trên 4.000 thương binh các lọai, 111 bà mẹ được tặng danh hiệu bà mẹ Việt nam anh hùng; Đảng bộ Nhân dân, lực lượng vũ trang huyện nhà, 18 xã, thị trấn được phong tặng anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân, 1 xã được tặng danh hiệu anh hùng lao động trong thời kỳ đổi mới.

%image_alt%
Đ/c Nguyễn Tất Thành – PTB – CT UBND huyện báo cáo tình hình kinh tế – Xxa hội tại lễ kỷ niệm.

Đ/c Nguyễn Tất Thành – PBT – CT UBND huyện đã báo cáo kết quả phát triển kinh tế – xã hội năm 2014 và mục tiêu cơ bản năm 2015, phấn đấu xây dựng Đô Lương phát triển 1 cách vững chắc. Các đ/c cán bộ cao cấp, chỉ huy các đơn vị, đại diện các chiến sỹ đang làm nhiệm vụ và tuổi trẻ Đô Lương đã phát biểu ý kiến bày tỏ niềm tự hào, phấn khởi về truyền thống 70 năm của QĐND Việt Nam. Đồng thời nêu lên quyết tâm đoàn kết một lòng cùng lực lượng vũ trang Nhân dân thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng, sắn sàng chiến đấu, đánh thắng mọi thế lực thù địch, bảo vệ độc lập, tự do của Tổ Quốc.

%image_alt%
Đ/c Trương Hồng Phúc – Bí thư huyện ủy – CT HĐND huyện phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm.

Phát biểu ý kiến tại buổi lễ, đ/c Trương Hồng Phúc – Bí thư huyện ủy – CT HĐND huyện bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc về những đóng góp to lớn của lực lượng vũ trang huyện nhà trong sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc. Đ/c mong muốn trong thời gian tới, đội ngũ cán bộ sỹ quan cao cấp, cán bộ chỉ huy qua các thời kỳ, các cựu chiến binh luôn luôn đoàn kết 1 lòng cùng với lực lượng vũ trang huyện nhà để xây dựng công tác Quốc Phòng – Quân sự vững mạnh và xây dựng quê hương Đô Lương không ngừng phát triển.

Hữu Hoàn