Đô Lương kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống CAND VN và 5 năm ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ

Sáng ngày 16/8/2010 huyện Đô Lương đã tổ chức lễ kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống lực lượng CAND và 5 năm ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ.

Tại buổi lễ các đại biểu đã ôn lại truyền thống vẻ vang của lực lượng CAND VN cùng với thời điểm cách mạng tháng 8 và quốc khánh 2/9, lực lượng CAND VN được ra đời, là công cụ chuyên chế sắc bén bảo vệ Đảng, bảo vệ nhà nước và nhân dân. Trong suốt chặng đường 65 năm lịch sử, lực lượng CAND đã tham gia vào các cuộc kháng chiến vĩ đại của dân tộc. Hòa bình lập lại cùng với cả nước xây dựng và phát triển CAND đã triển khai nhiều biện pháp công tác làm ổn định chính trị, tình hình ANTT, ngăn chặn nhiều âm mưu và hạnh động của các tổ chức phản động, các thế lực thù địch nhằm chống phá cách mạng việt nam và cuộc sống bình yên của nhân dân cùng với lực lược CAND cả nước và công an nghệ an, lực lượng công an Đô Lương đã  luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình trên mặt trận bảo vệ an ninh chính trị và trật tự an ninh xã hội trên địa bàn, là cơ quan tham mưu cho cấp ủy chính truyền huyện trong lĩnh vực an ninh góp phần ổn định chính trị tạo điều kiện để phát triển kinh tế – văn hóa xã hội của huyện. Chỉ tính riêng trong vòng 5 năm công an Đô Lương đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên lĩnh vực đấu tranh phòng chống tội phạm điều tra làm rõ 5 vụ, 6 đối tượng tham nhũng, bắt giữ 183 vụ, 254 đối tượng tội phạm và tệ nạn ma túy, thu giữ 1.206 gam heroin, 2383 viên ma túy tổng hợ, 70 triệu VNĐ, 10.000 VNĐ và 123.500 kíp Lào góp phần làm giảm đáng kể tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy trên địa bàn. Điều tra làm rõ 524/649 vụ phạm pháp hình sự đạt tỷ lệ 80%. Nhiều chuyên án lớn được xác lập và đấu tranh có hiệu quả. Thu hồi tài sản cho nhà nước và trả lại cho nhân dân 2.8 tỷ đồng. triển khai thực hiện tốt các nghị định, nghị quyết của chính phủ, chủ trì của UBND các cấp về đảm bảo trật tự ATGT, quản lý nghề kinh doanh có điều kiện, quản lý tốt các khí, vật liệu nổ và công tác phòng chống cháy nổ trên địa bàn.

Tập trung chỉ đạo phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ với phương châm hướng về cơ sở, lấy địa bàn khối, xóm làm mục tiêu. Phát huy tốt công tác dân chủ tập trung, kỷ cương đoàn kết trong đơn vị. từ năm 2000 – 2009 đảng bộ công an huyện luôn đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh tiêu biểum được ban thường vụ tỉnh ủy trao cờ, 4 năm liền đạt danh hiệu đơn vị quyết thắng và 6 năm liên tục là đơn vị tiên tiến của ngành.

Hoàng Lân