Đô Lương: Kỷ niệm 40 năm ngày thành lập lực lượng kiểm lâm

Chiều ngày 21/5/2013, UBND huyện Đô Lương và ngành kiểm lâm đã tổ chức kỷ niệm 40 năm ngày thành lập lực lượng kiểm lâm Việt Nam ( 21/5/1973 – 21/5/2013). Tới dự có đồng chí Lê Minh Giang – PBt Thường trực huyện uỷ, Nguyễn Tất Thành – CT UBND Huyện và Nguyễn Công Châu – PCT UBND Huyện và đội kiểm lâm cơ động  PCCR số 2.

 Tại buổi lễ các đại biểu đã ôn lại truyền thống 40 năm xây dựng và trưởng thành của lực lượng kiểm lâm Việt Nam. Trong đó có những đóng góp của LL cán bộ hạt kiểm lâm và đội kiểm lâm cơ động PCCR số 2. Trong những năm qua tập thể CB chiến sỹ 2 đơn vị đã không ngừng phấn đấu, đoàn kết và quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.


 Trong công tác bảo vệ, phát triển và trồng rừng chỉ tính riêng trong 10 năm qua LL kiểm lâm trên địa bàn Đô Lương đã phát hiện và xử lý 2.114 vụ vi phạm lâm luật, tịch thu 3.500 m3 gỗ các loại, 3.400 kg động vật hoang dã và lâm sản khác, nộp ngân sách nhà nước trên 20 tỷ đồng. Với trách nhiệm được giao cán bộ ngành kiểm lâm Đô Lương nhiều lúc phải đối mặt với nguy hiểm trong cuộc chiến chống lâm tặc, có chiến sỹ đã hi sinh thân mình. Hiện nay LL kiểm lâm Đô Lương có 26 cán bộ, chiến sỹ trong đó có 12 cán bộ có trình độ Đại học đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao. Trong những năm qua Hạt kiểm lâm và đội cơ động PCCR số 2 đã được Thủ tướng Chính phủ, Bộ NN&NT, UBND tỉnh tặng 22 Bằng khen về thành tích bảo vệ và phát triển rừng.


Phát biểu tại buổi lễ, Đ/C Nguyễn Công Châu – PCT UBND Huyện ghi nhận và biểu dương những kết quả của BLL Kiểm lâm Đô Lương trong những năm qua, đồng thời mong muốn trong thời gian tới 2 đơn vị tiếp tục phối hợp chặt chẽ với BLL để làm tốt công tác trồng, bảo vệ, ngăn chận tình trạng buôn bán trái phép vận chuyển lâm sản và PCCR.

Hữu Hoàn
Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt