Đô Lương Kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm

Nằm trong chương trình hoạt động hướng về 50 năm ngày thành lập huyện Đô Lương, Trung tâm y tế huyện đã tổ chức kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tại các nhà hàng, đoàn đã kiểm tra khu vực chế biến thức ăn, kiểm tra việc vệ sinh bát đĩa và các dụng cụ để thức ăn, kiểm tra chất lượng rượu bằng các loại thuốc và thiết bị chuyên ngành. Qua kiểm tra cho thấy vị trí chế biến của một số nhà hàng, bếp ăn tập thể chưa đạt yêu cầu vệ sinh. Các loại bát đĩa rửa chưa sạch, chất lượng rượu không đảm bảo. Một số nhà hàng chưa có giấy kiến thức tập huấn về vệ sinh an toàn thực phẩm, giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đoàn kiểm tra ATVSTP đang kiểm tra dụng cụ bát đũa sử dụng của nhà hàng

Tại các điểm kiểm tra, đoàn đã yêu cầu các chủ nhà hàng cần vệ sinh lại hàng quán sạch sẽ. Khu vực chế biến cần ngăn nắp gọn gàng. Các dụng cụ chế biến đồ tươi sống và đồ chín cần tách biệt, không được để lẫn lộn. Phải có tủ đựng bát đĩa để tránh bụi.

Đoàn kiểm tra các bếp ăn

Đoàn kiểm tra yêu cầu các nhà hàng, bếp ăn tập thể phải thực hiện nghiêm túc để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho mọi người nhất là trong dịp kỷ niệm 50 năm ngày thành lập huyện sẽ đón du khách về dự lễ.

Ngọc Phương