Đô Lương: Kiểm điểm tập thể và các nhân BTV huyện uỷ.

Sáng ngày 13/12,  Huyện ủy Đô Lương tổ chức  kiểm điểm tập thể và các nhân BTV huyện ủy, tham dự và chỉ đạo kiểm điểm có đồng chí Nguyễn Văn Thông – Phó bí thư tỉnh ủy, Phạm Thị Hồng Toan – Ủy viên ban chấp hành tỉnh ủy, Tổng biên tập báo Nghệ An.

anh-4

Đồng chí Ngọc Kim Nam – Tỉnh uỷ viên, Bí thư huyện uỷ khai mạc hội nghị

Tại hội nghị, BTV huyện ủy đã tổ chức kiểm điểm những kết quả đạt được, những tồn tại trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện nhiệm vụ trên các lĩnh vực. Đồng thời tổ chức kiểm điểm các cá nhân trong BTV huyện ủy trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao.

Kết quả nổi bật của năm 2019, BTV huyện ủy đã làm tốt công tác tuyên truyền các nghị quyết của đảng, ban hành và thực hiện có hiệu quả quy định số 09 – QĐHU của BTV huyện ủy về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên.

anh-1

Các đại biểu tham dự hội nghị kiểm điểm.

Làm tốt công tác đấu tranh với các luận điệu sai trái thù địch, nắm bắt dư luận xã hội và xử lý kịp thời thông tin ngay từ cơ sở.

Các đồng chí trong BTV huyện ủy đã tích cực dự các kì sinh hoạt chi bộ, đảng bộ cơ sở. Làm tốt công tác đề bạt, bổ nhiệm, điều động, luân chuyển, bố trí cán bộ. Kết nạp 206 quần chúng ưu tú vào đảng. Thực hiện tốt công tác lãnh đạo nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND, UBND; tổ chức và thực hiện có hiệu quả chỉ thị 17 của tỉnh ủy về tăng cường kỉ cương, kỉ luật trong các cơ quan hành chính.

anh-3

Đồng chí Lê Minh Thông – Phó bí thư tỉnh ủy và các đại biểu tham dự hội nghị kiểm điểm.

Lãnh đạo hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội trong việc vận động nhân dân trong việc thực hiện phong trào thực hiện nông thôn mới.

Về phát triển kinh tế, tổng giá trị sản xuất ước đạt 13.223 tỷ đồng, tăng 13,7 % so với năm 2018. Thu hút đầu tư nhiều dự án lớn như: Nhà máy nước sạch tại xã Hòa Sơn, dự án khu Trung tâm thương mại kết hợp chợ truyền thống tại Yên Sơn và Thị Trấn. Thu ngân sách đạt 307,7 tỷ đồng.  Năm 2019 đã huy động được 204 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới. Toàn huyện đạt 577 tiêu chí nông thôn mới, tăng 35 tiêu chí so với năm 2018.

anh-2

Đồng chí Lê Minh Giang – Phó bí thư thường trực, Chủ tịch HĐND huyện báo cáo kiểm điểm tập thể BTV.

Hoạt động lĩnh vực Văn hóa – Xã hội thu được nhiều kết quả xuất sắc; công tác thực hiện nhiệm vụ đảm bảo Quốc phòng an ninh, hoàn thành xuất sắc nhiệm  vụ.

Những tồn tại đã được kiểm điểm đó là: Việc ứng dụng dụng dịch vụ công trực tuyến trong giải quyết các thủ tục hành chính cho người dân trên địa bàn hiệu quả chưa cao; Trong lãnh đạo, chỉ đạo sản xuất nông nghiệp một số lĩnh vực còn hạn chế; Tỷ lệ số người sinh con vi phạm chính sách dân số còn cao.

anh-7

Ảnh: Hữu Hoàn.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thông – Phó bí thư tỉnh uỷ đánh giá cao công tác chuẩn bị của  BTV huyện uỷ đồng thời ghi nhận những kết quả tích cực trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị và phát triển kinh tế của huyện Đô Lương trên mọi lĩnh vực. BTV huyện uỷ đã tạo sự đoàn kết thống nhất trongviệc thực hiện các nhiệm vụ tạo sự chuyển biến tích cực trong phát triển kinh tế. Quan tâm giải quyết các vướng mắc từ cơ sở.

Ngay sau kiểm điểm tập thể,  BTV huyện uỷ đã tiến hành kiểm điểm các cá nhân.

.Hữu Hoàn.