Đô Lương: Kỉ niệm 80 năm ngày truyền thống hội Chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày.

Sáng ngày 19/3/2013, Hội Chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày huyện Đô Lương đã tổ chức lễ kỉ niệm 80 năm truyền thống, 40 năm chiến tháng trở về ( 3/1973 – 3/2013). Nhân kỷ niệm 40 năm ngày chiến thắng trở về, Hội các chiến sỹ Cánh mạng bị địch bắt và tù đày được Đảng và nhà nước đã phong tặng danh hiệu anh hùng LLVT nhân dân.


Các đại biểu ôn lại truyền thống 80 năm hội CSCMBĐBTĐ và 40 năm chiến thắng trở về

Cùng với cả nước, trong các cuộc kháng chiến, huyện Đô Lương đã có hàng ngàn lượt người tham gia chiến đấu bảo vệ tổ quốc và đã có hàng trăm chiến sỹ không may bị địch bắt và giam cầm tại các nhà lao. Với tinh thần cách mạng, mặc dù bị giam cầm, tù đày và phải chịu nhiều sự tra tấn dã man của kẻ địch nhưng các chiến sỹ cách mạng vẫn một lòng kiên trung, bất khuất, gan dạ, dũng cảm không đầu hàng, bảo vệ bí mật, đồng thời âm thầm chiến đấu và có những đóng góp to lớn vào thắng lợi của các cuộc kháng chiến, đem lại nền đọc lập tự do của tổ quốc, hạnh phúc của nhân dân. Hiện tại, huyện Đô Lương có 57 hội viên CSCMBĐB tù đày, phát huy truyền thống hội, trong những năm qua, các hội viên đã tham gia tích cực trên mọi hoạt động, góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển, thường xuyên giúp đỡ lẫn nhau, chăm lo phát triển kinh tế.

Lễ kỷ niệm là dịp để hội các chiến sỹ bị địch bắt và tù đày gặp gỡ, thăm hỏi đồng đội, ôn lại kỷ niệm những năm tháng chiến đầu hào hùng, những kỷ niệm không thể nào quên của cuộc Kháng chiến trường kỳ chống Pháp và chống Mỹ.


Đồng thời cũng là dịp thể hiện lòng biết ơn Đảng và Nhà nước về sự quan tâm đặc biệt đến đời sống của những chiến sỹ cựu tù, khẳng định tấm lòng sắc son một lòng, một dạ theo Đảng, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước và nêu gương sáng để giáo dục truyền thống cách mạng của thế hệ trẻ.

Ngọc Phương
Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt