Đô Lương kỉ niệm 60 năm ngày thầy thuốc Việt Nam.

Sáng ngày 27/2/2015, huyện Đô Lương kỉ niệm 60 năm ngày thầy thuốc Việt Nam ( 27/2/1955 – 27/2/2015). Tới dự có đ/c Phạm Đình Du – PGĐ trung tâm y tế dự phòng tỉnh, các đ/c: Trương Hồng Phúc- TUV, BT.HU, CT.HĐND huyện, Nguyễn Tất Thành – CT.UBND huyện, các đ/c trong BTV.HU.

Trong suốt 60 năm qua, cùng với nganh y tế cả nước, các thế hệ đội ngũ cán bộ, y bác sỹ ngành y tế huyện Đô Lương đã luôn nỗ lực phấn đấu thi đua thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ – Lương y như từ mẫu, thật thà, đoàn kết, thực hiện công tác khám chữa bệnh theo hướng đông tây y kết hợp, từ đó làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.

%image_alt%

Từ chỗ cơ sở vật chất, đội ngũ cán bộ y bác sỹ còn thiếu thốn, đến nay, hệ thống khám chữa bệnh đã không ngừng được đàu tư phát triển theo hướng hiện đại, hiện tại toàn huyện có 1 bệnh viện đa khoa, 1 trung tâm y tế, 33 trạm y tế xã thị, 1 bệnh viện tư nhân và công ty dược. Toàn huyện có 850 cán bộ, nhân viên ngành y. Bệnh viện đa khoa huyện đã được đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại như: Hệ thống cận lâm sàng, xét nghiệm sinh hóa máu, xét nghiệm miễn dịch, sàng lọc máu, xét nghiệm yếu tố đông máu, truyền máu tươi, xét nghiệm huyết học 18T số, điện tim, siêu âm màu 2D, 4D, Xquang kĩ thuật số, nội soi tai mũi họng, tiêu hóa, lắp đặt mạng Lan trong việc khám điều trị và quản lí nhà nước. Bên cánh đó hệ thống trạm y tế xã thị cũng không ngững được đầu tư nâng cấp, hiện đã có 10 xã thị đã và đang xay dựng nhà cao tầng, 14/33 xã thị có bác sỹ, 100% khối xóm có y tá và 53 trường học có y tế học đường, hàng năm bệnh viện huyện và trạm y tế các xã thị đã khám và điều trị cho hàng trăm ngàn lượt người trong và ngoài huyện, góp phần giảm sự quá tải cho các bệnh viện tuyến trên.

%image_alt%

Phát biểu chúc mừng tại buổi lế,đ/c Trương hồng Phúc- TUV, BT.HU, CT.HĐND huyện đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà cán bộ y bác sỹ ngành y tế đã đạt được trong thời gian qua, khẳng định Đảng bộ và nhân dân huyện luôn tự hào và tin tưởng vào đội ngũ cán bộ nhân viên ngành y trong việc CSSK, trước nhu cầu khám chữa bênh ngày càng cao, đ/c mong muốn ngành y tế huyện tiếp tục đầu tư về mọi mặt, nâng cao y đức để làm tốt công tác khám chữa bệnh.

%image_alt%
Đồng chí Nguyễn Tất Thành – Chủ Tịch UBND huyện trao bằng công nhận xã đạt bộ tiêu chí quốc gia về y tế cho 3 xã Lam Sơn, Bắc Sơn và Đặng Sơn.
%image_alt%
Đồng chí Nguyễn tất Thành – Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng các cán bộ Nghành y tế đã nghỉ hưu.

Nhân dịp này, các đ/c lãnh đạo huyện đã tặng hoa chúc mừng các cán bộ ngành y tế huyện đã nghỉ hưu qua các thời kì, trao bằng công nhận xã đạt bộ tiêu chí quốc gia về y tế cho 3 xã Lam Sơn, Bắc Sơn và Đặng Sơn./..
Sỹ Bắc.