Đô Lương khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại Trung tâm công tác xã hội

Ngay sau khi có kết quả khai báo và truy vết tại Trung tâm công tác xã hội Nghệ An, địa chỉ xóm Lưu Tiêu, xã Lưu Sơn có cháu Lê Công Chính sinh năm 2008, thường trú tại xã Diễn Thịnh, huyện Diễn Châu là đối tượng trẻ em không nơi nương tựa đưa về Trung tâm CTXH  nuôi dưỡng.

Xã Lưu Sơn lập 3 chốt kiểm soát dịch bệnh COVID -19.

Cháu Lê Công Chính F1 tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân F0  N.T.A tại xã Diễn Thịnh, huyện Diễn Châu, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 đã chủ động thực hiện các biện pháp cấp bách về khai báo y tế, truy vết, cách ly phòng chống,dịch bệnh.

Đến 17h 30 phút ngày 16/6, Trung tâm y tế huyện và UBND xã Lưu Sơn thực hiện cách ly y tế  đối với cháu Lê Công Chính tại trạm y tế xã Lưu Sơn và cách ly Trung tâm công tác xã hội, tổ chức khử khuẩn, lập 3 chốt kiểm soát dịch bệnh tại các tuyến đường trên địa bàn xã đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền thực hiện khuyến cáo “5K”.

Trung tâm y tế lấy mẫu xét nghiệm cho 34 cán bộ, nhân viên Trung tâm công tác xã hội.

Đến 7h sáng ngày 17/6, Trung tâm y tế đã tổ chức  lấy mẫu xét nghiệm cho cha Lê Công Chính đối tượng F1  và 34 cán bộ, nhân viên Trung tâm công tác xã hội là đối tượng F2. UBND xã Lưu Sơn đã giao cho các ban, ngành hỗ trợ Trung tâm CTXH nguồn thực phẩm để tổ chức nấu ăn cho các đối tượng cách ly và tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch kịp thời.

Sau khi lấy mẫu xét nghiệm các đối tượng F1 và F2, Trung tâm y tế huyện đã chuyển về  Trung tâm kiểm soát phòng chống bệnh tật tỉnh Nghệ An để xét nghiệm kịp thời.

Trạm y tế xã Lưu Sơn nơi tổ chức cách ly cho cháu Lê Công Chính. Ảnh: Hữu Hoàn.
https://youtu.be/931fIuSGfaA

Cùng với việc tập trung thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh tại Trung tâm CTXH, hiện nay Trung tâm y tế Đô Lương đang khẩn trương triển khai công tác phòng chống dịch ở các xã, thị trấn.

Hữu Hoàn