Đô Lương- khám và cấp phát thuốc miễn phí cho người khuyết tật

Sáng 7/5, nhân tháng hành động vì Người khuyết tật và trẻ mồ côi, tại xã Hiến Sơn, phòng y tế và bệnh viện đa khoa huyện Đô Lương đã phối hợp với  Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tổ chức khám, cấp phát thuốc miễn phí cho những người khuyết tật.

1

Các bác sỹ đo huyết áp cho người khuyết tật tại xã Hiến Sơn.

Theo đó có khoảng 250 người khuyết tật của các xã: Thượng Sơn, Hiến Sơn, Trù Sơn, Đại Sơn đến khám. Các y, bác sỹ đã tiến hành khám tổng quát, tư vấn cách phòng một số bệnh thông thường và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân. Các tình nguyện viên cũng đã được cử xuống để đón tiếp và hướng dẫn làm thủ tục cho các bệnh nhân.

2

Cấp phát thuốc cho người khuyết tật miễn phí.

Công tác khám và cấp phát thuốc miễn phí cho người khuyết tật là việc làm thường niên của huyện Đô Lương. Nhằm giúp đỡ người khuyết tật giảm bớt thời gian, chi phí  và phòng ngừa,chữa trị kịp thời. Đây là hoạt động thể hiện sự quan tâm của cộng đồng trong việc chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần cho người khuyết tật.

3

Tư vấn cho người khuyết tật một số cách phòng bệnh thông thường. Ảnh: Thúy Hằng

Đợt này, huyện Đô Lương tổ chức khám và cấp phát thuốc miễn phí cho người khuyết tật tại 3 cụm với 12 xã. Tổng số tiền cấp phát thuốc là 160 triệu đồng. Dự kiến, chương trình sẽ được tổ chức trong 2 ngày 7 & 8/5/2019 với hơn 1000 người khuyết tật tham gia khám và được cấp phát thuốc miễn phí.

Thúy Hằng