Đô Lương khai mạc tiếng hát Làng Sen chào mừng kỷ niệm 120 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tối ngày 28 tháng 4 năm 2010, huyện Đô lương đã khai mạc Liên hoan tiếng hát Làng Sen năm 2010. Tham gia Liên hoan tiếng hát Làng Sen năm 2010 có 17 cơ quan, đơn vị tham gia, với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương đất nước bằng các làn điệu dân ca 3 miền trong đó có dân ca xứ Nghệ.

Các tiết mục tham gia tiếng hát Làng Sen năm 2010.                                                   Ảnh: Hữu Hoàn


Liên hoan tiếng hát Làng Sen là hoạt động văn hóa truyền thống được huyện Đô lương tổ chức liên tục trong hàng chục năm qua. Đây là dịp để Nhân dân và Cán bộ CNVC-LĐ, Lực lương vũ trang và các thế hệ Thanh – thiếu niên thể hiện tấm lòng thành kính đối với Bác Hồ kính yêu – Vị Lãnh tụ thiên tài của Dân tộc, nhà văn hóa Thế giới. Với 55 tiết mục đặc sắc được dàn dựng công phu mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc đã dâng lên Bác bằng tình cảm và sự biết ơn sâu sắc đối với Bác Hồ muôn vàn kính yêu.

Ảnh: Hữu Hoàn


Lễ hội Làng Sen năm 2010 của huyện Đô lương được tổ chức 5 cụm, chọn ra những tiết mục xuất sắc vào đêm chung kết đúng vào dịp kỷ niệm 120 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 11.

Đài Đô Lương