Đô Lương khai mạc liên hoan tiếng hát Làng sen và dân ca ví, giặm xứ nghệ năm 2012 (17/04/2012)

Chào mừng kỷ niệm 122 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2012), tối ngày 7/5/2012 tại nhà văn hóa xã Yên Sơn huyện Đô Lương đã tổ chức khai mạc liên hoan tiếng hát Làng sen và dân ca ví, giặm xứ nghệ năm 2012.

Tiết mục văn nghệ của đơn vị khối dân

Tham gia liên hoan có 18 đơn vị cơ quan và trường học với mục đích nhằm tôn vinh các giá trị tư tưởng Hồ Chí Minh – Người anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới. Qua đó khơi dậy truyền thống hào hùng của quân và dân ta trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của nhân ta đối với chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại; ca ngợi Đảng, ca ngợi quê hương đất nước.

Đơn vị UBND huyện với tiết mục chào mừng lễ hội Làng Sen

Nhân dịp này huyện Đô Lương đã tổ chức liên hoan dân ca ví, giặm để tiếp tục bảo tồn và phát huy các giá trị vốn có và giá trị tiêu biểu của các thể hát và trò diễn xướng dân ca ví, giặm xứ nghệ. Tham gia hội liên hoan này có 60 tiết mục văn nghệ trong đó có nhiều làn điệu dân ca cổ xứ nghệ được các đơn vị tìm tòi dàn dựng và luyện tập công phu, bên cạnh đó nhiều tiết mục dân ca xứ nghệ mới được các đơn vị sáng tác từ nguồn cảm hứng và sự đồng cảm các làn điệu dân ca xứ nghệ. Các tiết mục dân ca, ví dặm xứ nghệ đã thực sự thu hút người xem như: Thập ân phụ mẫu, Một lòng đợi bạn, Ân tình xứ nghệ, Giận mà thương. Các làn điệu dân ca xứ Nghệ đã được thể hiện mang đậm phong cách dân gian sâu lắng, ân tình.

Đơn vị Chi cục Thuế

Đây là dịp để các đội văn nghệ và các câu lạc bộ được gặp gỡ giao lưu, đồng thời tiếp tục đẩy mạnh phong trào hát dân ca xứ nghệ của các ngành, các tổ chức đoàn thể và nhân dân. Thông qua hội diễn tiếng hát Làng sen và dân ca, ví dặm của huyện Đô Lương đã thể hiện tình cảm và lòng biết ơn sâu sắc đối với Bác Hồ kính yêu đồng thời góp phần giữ gìn và phát huy nét đặc sắc của các làn điệu dân ca xứ Nghệ.

Đồng chí Nguyễn Minh Hạnh – Phó chủ tịch UBND huyện trao giải nhất, nhì, ba cho các đội đạt giải

Sau hai ngày tổ chức liên hoan tiếng hát làng Sen và dân ca, ví dặm huyện Đô Lương đã thành công tốt đẹp. kết quả Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội văn nghệ Khối dân, giải nhì cho đội văn nghệ UBND huyện, đài TT – TH và giải ba cho đội văn nghệ Huyện ủy, ngân hàng đầu tư, Chi cục thuế. Liên hoan tiếng hát làng sen và dân ca, ví dặm huyện Đô Lương thực sự là ngày hội của toàn dân cất cao lời ca tiếng hát kính dâng lên người và giữ gìn phát huy các làn điệu dân ca xứ nghệ.
Hữu Hoàn
Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt