Đô Lương khai mạc Kỳ họp lần thứ 12 HĐND huyện lần thứ 18.

Sáng ngày 17/12, HĐND huyện Đô Lương đã khai mạc kỳ họp HĐND huyện lần thứ 12 Khóa XVIII.

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngầy thành lập QĐND Việt Nam và 25 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân, trước lúc khai mạc kỳ họp, các đại biểu HĐND huyện đã về nghĩa trang liệt sỹ dâng hoa, dâng hương kính viếng hương hồn các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hi sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ Quốc tế cao cả tại nước bạn Lào. Đảng bộ và Nhân dân Đô Lương mãi mãi biết ơn các liệt sỹ đã ngã xuống vì nền độc lập tự do của dân tộc, vì hạnh phúc của Nhân dân.

%image_alt%
Các đại biểu HĐND huyện dâng hoa, dâng hương tại nghĩa trang Liệt sỹ.

Tham dự kỳ họp có các vị đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu H ĐND huyện, các đ/c trong BTV huyện ủy, lãnh đạo các ban ngành, các cơ quan đơn vị và các xã thị. Đ/c Trương Hồng Phúc – Bí thư huyện ủy – CT H ĐND huyện đã khai mạc kỳ họp.


Năm 2014, sản xuất nông nghiệp của huyện Đô Lương dành được thắng lợi quan trọng. Sản lượng đạt 86.000 tấn, tăng 55.000 tấn so với cùng kỳ; tổng giá trị sản xuất ngành Công nghiệp ước đạt 637 tỷ đồng, Thương mại – Dịch vụ ước đạt 2.671 tỷ đồng, thu ngân sách là 112 tỷ đồng, đạt 148,7% so với kế hoạch; thẩm định và cấp mới 2.437 giấy chứng nhận QSD đất; công tác Giáo dục – Đào tạo tiếp tục giữ vững lá cờ đầu của tỉnh Nghệ An. Với 20 em được công nhận học sinh giỏi Quốc gia, 361 em học sinh giỏi tỉnh; công tác giải quyết chính sách xã hội đã có nhiều chuyển biến tích cực, An ninh – Quốc phòng được giữ vững; xã Thịnh Sơn được công nhận đạt chuẩn Quốc gia. Đến năm 2014, huyện Đô Lương cơ bản đã hoàn thành công tác "Dồn điền đổi thửa", tích tụ ruộng đất cho nhân dân, đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp, nâng cao đời sống.

%image_alt%
Đ/c Trương Hồng Phúc – Bí thư huyện ủy khai mạc kỳ họp Hội đồng Nhân dân huyện lần thứ 12 khóa XVIII.

Bên cạnh đó vẫn còn nhiều hạn chế đó là: Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM vẫn còn chậm, việc cấp đổi giấy chứng nhận QSD đất chưa đạt so với kế hoạch, tình trạng cán bộ đảng viên vi phạm chính sách Dân số có chiều hướng gia tăng.

Kỳ họp đã thông qua các nghị quyết về dự toán và phân bổ ngân sách nhà nước năm 2015; sửa đổi, bổ sung cơ chế chính sách hỗ trợ ngành giáo dục – đào tạo năm 2015 – 2017, chương trình hoạt động giám sát của HĐND huyện năm 2015; tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh do HĐND huyện bầu và Nghị quyết về phương hướng nhiệm vụ Phát triển kinh tế – xã hội năm 2015.

Hữu Hoàn