Đô Lương khai mạc giải Karatedo mở rộng lần thứ nhất năm 2019

Sáng ngày 20/4/2019, Trung tâm Văn hóa Thể thao & Truyền thông huyện Đô Lương tổ chức lễ khai mạc giải Karatedo mở rộng lần thứ nhất năm 2019. Tham dự có đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – Chủ nhiệm CLB karatedo tỉnh Nghệ An; đồng chí Nguyễn Thị Anh Quang – Phó chủ tịch UBND huyện

a2

Tham dự giải đấu có gần 400 võ sinh đến từ 18 câu lạc bộ Karatedo ở trong và ngoài huyện

a1

Các đại biểu tham dự. Ảnh: Thúy Hằng

Giải đấu lần này có gần 400 võ sinh  đến từ  18 câu lạc bộ Karatedo trong và ngoài huyện tham gia thi đấu, tranh tài. Trong 2 ngày 20 và 21/4, các võ sinh sẽ thi đấu các nội dung: Karatedo cá nhân, Karatedo đồng đội nam nữ; Karatedo cá nhân nam , cá nhân nữ ở tất cả các hạng cân từ 25- 55 kg.

a3

Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia giải đấu. Ảnh: Thúy Hằng

Karatedo đã phát triển và tồn tại ở Đô Lương trên 20 năm. Hiện nay Đô Lương có khoảng 7 huấn luyện viên, nhiều trợ giáo và gần 500 võ sinh. Qua các giải đấu, các võ sinh Karatedo của huyện Đô Lương đã đạt được nhiều thành tích cao của tỉnh tổ chức. Trong đó, có một số lần đạt giải nhất toàn đoàn và đã vô địch karatedo của tỉnh.

a6

Một trận thi đấu Kumite nữ hạng cân 25 kg. Ảnh: Hữu Hoàn

Đây là giải Karatedo mở rộng đầu tiên được tổ chức tại huyện Đô Lương, giải có nhiều câu lạc bộ tham gia nhất, nhiều võ sinh nhất. Giải được tổ chức bằng công tác xã hội hoá với sự tài trợ của nhiều tổ chức và cá nhân.

a7

Trận thi đấu Kumite nam hạng 25 kg. Ảnh: Hữu Hoàn

a5

Đông đảo khán giả và võ sinh theo dõi giải đấu. Ảnh: Thúy Hằng

Các trận đấu diễn ra hấp dẫn với sự cổ vũ của đông đảo võ sinh và người dân. Đây cũng là dịp các võ sinh tham gia thi đấu, cọ sát, giao lưu học hỏi kinh nghiệm của các CLB Karatedo trong và ngoài huyện. Từ đó, nâng cao tinh thần thượng võ, rèn luyện sức khỏe theo gương Bác Hồ vĩ đại

Thúy Hằng