Đô Lương khai mạc giải bóng chuyền nữ Lễ hội đền Quả sơn năm 2014

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động lễ hội Đền Quả Sơn, chiều ngày 17/2 tức ngày 18 tháng giêng năm Giáp Ngọ, tại đền Quả Sơn ban tổ chức đã khai mạc giải bóng chuyền nữ lễ hội đền Quả Sơn. Tham dự giải có 33 đội bóng chuyền nữ đến từ các xã, thị, thể thức loại trực tiếp ở vòng bảng để chọn ra 4 đội vào vòng chung kết tranh giải nhất nhì, giải diễn ra trong 2 ngày 17 và 18/2 tại sân vận động đền Quả Sơn.

Đây là giải bóng chuyền lễ hội đền Quả Sơn được hội phụ nữ huyện Đô Lương phối hợp với ban tổ chức thực hiện trong 3 năm qua. Giải bóng chuyền nữ đã thực sự thu hút đông đảo hội viên và nhân dân tham gia cổ vũ. Với tinh thần thi đấu nhiệt tình, trung thực các đội đã đem đến phục vụ công chúng với các vận động viên có thể lực và được luyện tập từ phong trào thể thao thôn xóm. Điều đáng ghi nhận là giải bóng chuyền nữ lễ hội đền Quả Sơn năm 2014 thực sự là một hoạt động có ý nghĩa, tạo nên một sân chơi lành mạnh bổ ích trong dịp lễ hội Quả Sơn đầu xuân Giáp Ngọ. Tạo nên hoạt động lễ hội của Quả Sơn ngày càng phong phú.

Các trận thi đấu diễn ra sôi nổi.

Cũng trong dịp lễ hội này ban tổ chức lễ hội đền Quả Sơn năm 2014 tổ chứ nhiều hoạt động như đua thuyền truyền thống, vật dân tộc, hội diễn văn nghệ, thả đèn hoa đăng trên sông Lam, trưng bày các sản phẩm đặc sản của Đô Lương để phục vụ du khách.

Đông đảo nhân dân và du khách đến xem và cổ vũ.

Mặc dù đền ngày 19 tháng 2 năm 2014 lễ hội chính thức khai mạc nhưng trong những ngày qua đã có hàng ngàn du khách thập phương về thắp hương tại đền. có thể nói lễ hội đền Quả Sơn ngày càng được tổ chức quy mô, hoành tráng thu hút đông đảo du khách tham dự.

Đây cũng là dịp để nhân dân Đô Lương và du khách bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những người có công, có nước với dân.

Hữu Hoàn