Đô Lương Khai mạc Đại hội thể dục thể thao lần thứ VII năm 2013

Sáng ngày 9/11/2013, tại sân vận động trung tâm huyện, huyện Đô Lương đã long trọng tổ chức lễ khai mạc Đại hội TDTT lần thứ VII năm 2013. Về dự Đại hội có các đ/c lãnh đạo sở VHTT&DL, các đ/c lãnh đạo huyện và hơn 2.000 vận động  viên cùng các em học sinh các trường học.

Mở đầu lễ khai mạc là chương trình diễu hành biểu dương lực lượng của các khối thể hiện sức mạnh, tinh thần đoàn kết, vượt mọi khó khăn của cán bộ và nhân dân Đô Lương trong chiến đấu,lao động sản xuất để xây dựng quê hương ngày càng phát triển, đồng thời cũng nêu lên với tinh thần thể thao trung thực, cao thượng để thi đấu hết mình nhằm đạt được mục tiêu của Đại hội là: Nhanh hơn, cao hơn, xa hơn để đại hội được thành công tốt đẹp.


Cùng với truyền thống quê hương cách mạng, trong những năm qua, phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại đã được cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức, đoàn thể ở Đô Lương quan tâm phát động thường xuyên, và được đông đảo cán bộ nhân dân tham gia hưởng ứng và thực hiện một cách tự giác.

Đ/c Trương Hồng Phúc – TUV, BT.HU, CT.HĐND huyện đã thắp ngọn lửa truyền thống lên đài lửa của Đại hội.


Trong những năm qua, phong trào thể dục thể thao trên địa bàn huyện Đô lương đã phát triển mạnh mẽ ở các môn bóng đá, cầu lông, bóng chuyền, điền kinh.

Đ/c Nguyễn Tất Thành – PBT, CT.UBND huyện đã đọc thư kêu gọi tòan dân tập thể dục của Chủ tịch Hồ Chí Minh vào tháng 3 năm 1946.


Từ đó, đào tạo và cung cấp nhiều vận động viên cho tỉnh và quốc gia, đặc biệt là môn bóng đá như: Cầu thủ Trần Nguyên Mạnh thủ môn đội SLNA và đội U23 quốc gia, Nguyễn Quang Tình đội SLNA hay Nguyễn Công Vượng cầu thủ đội U19 quốc gia.

Đ/c Nguyễn Minh Hạnh – PCT.UBND huyện đã độc diễn văn khai mạc Đại hội TDTT lần thứ VII.


Diễn ra trong thời gian 5 ngày, từ ngày 9 đến 14/11/2013, Đại hội TDTT huyện Đô Lương lần thứ VII có sự tham gia của trên 1.200 vận động viên đến từ 33 xã thị và các cơ quan, đơn vị, trường học, tham gia tranh tài ở 10 nội dung thi đấu bao gồm: Bóng đá, bóng chuyền, bóng bàn,  cầu lông, đá cầu, kéo co, đẩy gậy, vật tự do, cờ vua và điền kinh. Tại đại hội lần này, sẽ có 166 bộ huy chương được trao cho các vận động viên.

Tại buổi lễ, các vận động viên đã biểu diễn 20 động tác bài thể dục dưỡng sinh môn Thức Vũ kinh của hội người cao tuổi huyện, biểu diễn các động tác karate của các vận động viên và bài đồng diễn thể dục của các em học sinh. 

Hội người cao tuổi huyện đã biểu diễn 20 động tác bài thể dục dưỡng sinh môn Thức Vũ kinh tại Đại hội.
Màn xếp hình của các em học sinh các trường chào mừng Đại hội TDTT.


Trong thời gian qua, các môn thể thao này đã được phát động và phổ biến tại các xã thị và các trường học, được đông đảo các hội viên người cao tuổi, các em học sinh hưởng ứng, tạo nên không khí thi đua rèn luyện thể thao, tạo nên sức khỏe, góp phần đảm bảo sinh hoạt trong cuộc sống và học tập. Nhờ có sự tập luyện thường xuyên, nghiêm túc, các bài biểu diễn đã được biểu diễn rất thành công, tạo nên một không khí sôi nổi, vui tươi, phấn khởi, góp phần thành công cho Đại hội.

Hữu Hoàn