Đô Lương khai mạc bóng chuyền nam 4 huyện và tổ chức trò chơi dân gian

Sáng ngày 23/2, tại sân Đền Quả Sơn, Đô Lương đã khai mạc bóng chuyền nam và trò chơi dân gian. Tham dự có đồng chí Lê Minh Giang – Phó bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

a1

Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đội tham gia thi đấu

Giải bóng chuyền nam nằm trong khuôn khổ lễ hội Đền Quả Sơn năm 2019. Tham gia giải bóng chuyền đến từ 4 đội bóng của 4 huyện: Nam Đàn, Đô Lương, Anh Sơn, Nghi Lộc. Hình thức thi đấu theo vòng tròn tính điểm.

a2

Pha tranh bóng giữa đội Anh Sơn và đội Nghi Lộc

Ngay sau khi khai mạc, đội tuyển Đô Lương và Nam Đàn đã bước vào trận thi đấu đầu tiên. Các cầu thủ tham gia thi đấu lần này đều là những cầu thủ xuất sắc đã được lựa chọn tại các huyện. Do vậy, trận đấu đã diễn ra gay cấn, sôi nổi. Nhiều pha bóng được xử lý chuyên nghiệp, tạo hấp dẫn cho người xem, được đông đảo khán giả cổ vũ và ủng hộ.

a3

Mặc dù trời mưa nhưng khán giả vẫn theo dõi và cổ vũ

Kết thúc trận đấu đầu tiên, đội tuyển Đô Lương đã thắng đội tuyển Nam Đàn với tỷ số 2-1. Trấn đấu thứ 3, đội tuyển Nghi Lộc thắng đội tuyển Anh Sơn 2- 0. Trận  đấu thứ 3 diễn ra giữa đội tuyển  Đô Lương –  và đội tuyển Anh Sơn

a4

Trò chơi bịt mắt bắt lợn thu hút đông đảo khán giả xem và cổ vũ. Ảnh: Hữu Hoàn

Giải bóng chuyền tại lễ hội Đền Quả Sơn là giải thể thao truyền thống được tổ chức hàng năm. Thông qua giải bóng nhằm phát huy tinh thần rèn luyện thể dục thể thao giữa các đội bóng, đồng thời góp phần tạo nên mùa lễ hội ấn tượng, hấp dẫn.

Cũng nhân dịp này, ban tổ chức lễ hội đã tổ chức các trò chơi dân gian như: đẩy gậy, bịt mắt đập niêu, bịt mắt bắt lợn… Các trò chơi đã thu hút đông đảo người dân tham gia và cổ vũ.

Thúy Hằng