Đô Lương khai giảng lớp học may dân dụng cho lao động nông thôn

Sáng ngày 14/7/2017, phòng LĐTB&XH Đô Lương phối hợp với trung tâm công tác xã hội Nghệ An khai giảng lớp học may dân dụng, may công nghiệp khóa III, khóa IV năm 2017. 

kglopmay

Đào tạo cho 60 học viên là lao động nông thôn ở các xã, thị ở Đô Lương chưa qua đào tạo nghề. Trong thời gian 3 tháng các học viên sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản về may mặc, kỹ năng may công nghiệp, sử dụng thành thạo hệ thống máy may công nghiệp, những kỹ năng bảo đảm an toàn vệ sinh lao động và rèn luyện tác phong công nghiệp của người lao động.  Do đặc thù là lao động nông thôn và để nâng cao tay nghề cho học viên, ban tổ chức lớp học sẽ bố trí đầy đủ hệ thống máy may công nghiệp và dành nhiều thời gian cho việc học thực hành. Sau khi kết thúc khóa học, các học viên được cấp chứng chỉ đào tạo may công nghiệp, có đủ khả năng tham gia vào dây chuyền sản xuất, đồng thời được giới thiệu việc làm tại các công ty, xí nghiệp may trên địa bàn.

kglopmay1

Các học viên tham gia khai giảng lớp học may dân dụng

Được biết, hiện nay Đô Lương đã thu hút được 2 nhà máy may công nghiệp với quy mô gần 10.000 công nhân. Vì vậy, sau khóa học này phòng lao động TB&XH Đô lương  sẽ tiếp tục rà soát và phối hợp với trung tâm công tác xã hội Nghệ An để mở thêm các lớp đào tạo nghề để tạo thêm cơ hội việc làm và nâng cao chất lượng  lao động nông thôn, đáp ứng yêu cầu CNH-HĐH nông nghiệp nông thôn, nâng cao đời sống cho người dân Đô Lương.

Huy Khôi