Đô Lương Kết nạp 52 đoàn viên tại Khu di tích lịch sử Truông Bồn

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2016), chiều 22/3, tại Khu di tích lịch sử Truông Bồn- Ban chấp hành Đoàn trường THPT Đô Lương I và trường THCS Lý NHật Quang tổ chức lễ kết nạp 52 đoàn viên mới – Lớp đoàn viên 85 năm Đoàn TNCS Hồ Chí Minh năm 2016.

Trước buổi lễ kết nạp, các đại biểu và đoàn viên thanh niên đã làm lễ dâng dương, dâng hoa, tưởng niệm và báo công với các anh hùng liệt sỹ TNXP tại Truông Bồn.

%image_alt%
Các đại biểu và đoàn viên thanh niên dâng dương, dâng hoa, tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ TNXP tại Truông Bồn.
%image_alt%
Các em nghe bài thuyết minh về lịch sử địa danh Truông Bồn

Tiếp đó, các em cũng được nghe bài thuyết minh về lịch sử địa danh Truông Bồn cũng như sự khốc liệt và sự hy sinh anh dũng của các anh các chị đã làm cho Truông Bồn trở nên huyện thoại bất tử. Noi gương các anh hùng liệt sỹ TNXP, các đoàn viên mới được kết nạp hứa sẽ tiếp tục phấn đấu, rèn luyện để xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh, chấp hành theo điều lệ Đoàn và các nghị quyết của Đoàn, tiếp tục giúp đỡ các thanh niên ưu tú sớm đứng trong hàng ngũ của Đoàn.

Được biết, để vinh dự được kết nạp vào hàng ngũ tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đây thực sự là những thanh niên, học sinh ưu tú đã được lựa chọn và tham gia hoàn thành xuất sắc Lớp cảm tình Đoàn do BCH Đoàn trường THPT Đô Lương I và trường THCS Lý Nhật Quang tổ chức trong thời gian qua.

%image_alt%
52 đoàn viên mới được kết nạp vào hàng ngũ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Trong thời gian qua, công tác bồi dưỡng, kết nạp và phát triển đoàn viên, thanh niên luôn được Huyện Đoàn Đô Lương rất quan tâm. Riêng năm 2015, toàn huyện đã kết nạp được trên 1.100 đoàn viên, thanh niên mới. Nhân dịp kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn 26/3/2016, huyện Đoàn Đô Lương cũng chỉ đạo mở 15 lớp đối tượng đoàn và sẽ tổ chức kết nạp trên 300 đoàn viên thanh niên mới một cách trang trọng tại các địa chỉ đỏ, khu di tích lịch sử trên địa bàn. Để thông qua đó tạo cảm xúc, khơi dậy niềm vinh dự, tự hào đối với các đoàn viên mới được kết nạp và đẩy mạnh phong trào thi đua rèn luyện, luôn luôn phấn đấu vì lý tưởng của Đảng và Bác Hồ.

Huy Khôi