Đô Lương hưởng ứng chiến dịch trồng cây “Ngày chủ nhật xanh”.

 Hưởng ứng lời kêu gọi "Ngày chủ nhật xanh" do UBMTTQ phát động nhân dịp kỷ niệm 84 năm ngày thành lập MTDTTN Việt Nam và ngày hội Đại đoàn kết dân tộc 18/11, sáng ngày 16/11 tất cả các xã thị trên địa bàn huyện Đô lương đồng loạt tổ chức lễ phát động trồng cây nhân ngày "Chủ nhật xanh".

%image_alt%
Đ/c Lê Minh Giang – PBT Thường trực huyện ủy phát biểu tại lễ phát động "Ngày chủ nhật xanh"

Để tổ chức tốt phong trào trông cây nhân "Ngày chủ nhật xanh", UBMTTQ huyện Đô Lương đã chỉ đạo và phối hợp với cấp ủy, chính quyền các xã, thị đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho mọi tầng lớp Nhân dân về vai trò và tầm quan trộng của việc trồng cây xanh để nâng cao chất lượng môi trường không khí, tạo bóng mát gắn với xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp và phát triển bền vững. UBMTTQ huyện và các xã, thị đã phát động Nhân dân ở mỗi gia đình, làng xóm mỗi người một cây, mối lối xóm 1 hàng cây và tất cả các ban ngành đoàn thể trồng 1 tuyến đường. Ngay sau lễ phát động, Nhân dân các xã thị trên địa bàn huyện Đô Lương đã trồng được 6.000 cây xanh các loại trong khu vực khuôn viên cơ quan, nhà văn hóa xóm, đường giao thông nông thôn. Các loại cây chủ yếu được trồng như: Lát hoa, Sấu, Sao đen, Phi lao… Đây là những loại cây góp phần cải tạo môi trường tốt. Các xã tổ chức tốt lễ phát động như: xã Thịnh Sơn trồng 400 cây, Tân Sơn 300 cây, Thái Sơn 200 cây.

%image_alt%
Đ/c Lê Minh Giang – PBT Thường trực huyện ủy  trồng cây nhân  "Ngày chủ nhật xanh"
%image_alt%
Nhân dân Xã Thịnh Sơn trồng cây hưởng ứng "Ngày chủ nhật xanh".
%image_alt%
Nhân dân Xã Thái Sơn tích cực trồng cây hưởng ứng "Ngày chủ nhật xanh"

Phong trào trồng cây nhân "Ngày chủ nhật xanh" đúng vào dịp ngày hội Đại đoàn kết Dân tộc 18/11 đã được cấp ủy, chính quyền và Nhân dân Đô lương hưởng ứng mạnh mẽ. Đây chính là việc làm thiết thực thể hiện ý thức, trách nhiệm, bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu và góp phần xây dựng Nông thôn mới thành công.

Hữu Hoàn