Đô Lương họp trực tuyến chống bão số 10

Để phòng chống cơn bão số 10, vào lúc 10h20 phút, tại UBND huyện, ban phòng chống bão lụt huyện Đô Lương đã tham dự buổi họp trực tuyến phòng chống bão lụt. Dự và chủ trì buổi họp trực tuyến ở đầu cầu Đô Lương có đồng chí Ngọc Kim Nam – phó bí thư, chủ tịch UBND huyện.

Tại buổi họp trực tuyến, đồng chí Nguyễn Xuân Đường – chủ tịch UBND tỉnh đã nêu rõ trách nhiệm của các ngành, cơ quan chức năng cần phối hợp khẩn trương để có biện pháp đối phó với bão số 10.

1

Cập nhật hướng đi của bão vào lúc 10h ngày 14/9/2017. Ảnh: Dự báo thời tiết VTV

Theo trung tâm khí tượng thuỷ văn Trung ương, cơn bão số 10 có cường độ rất mạnh, khi đổ bộ vào đất liền dự báo gió cấp 13, giật cấp 15, độ rủi ro thiên tai cấp 4, bão đổ bộ từ Thanh Hoá đến Quảng Bình. Bão kèm mưa to từ 200 đến 300 mm.

hop 1

Trực tuyến về phòng chống bão lụt ở đầu cầu Đô Lương

Để chủ động ứng phó với bão số 10, ở huyện Đô Lương, đồng chí Ngọc Kim Nam – Chủ tịch UBND huyện yêu cầu: Các ngành, các đơn vị tạm hoãn những cuộc họp chưa cần thiết. Tăng cường tuyên truyền độ nguy hiểm của Bão. Địa phương nào để thiệt hại về người thì người đứng đầu địa phương đó phải chịu trách nhiệm. Hướng dẫn nhân dân chằng chống nhà cửa, biển hiệu, cắt tỉa cây xanh. Nếu cây đổ thì phải khẩn trương giải phóng đảm bảo giao thông. Các xã có diện tích hè thu phải khẩn trương thu hoạch.

hop 2

Đồng chí Ngọc Kim Nam – Chủ tịch UBND huyện phát biểu giao nhiệm vụ cho các thành viên ban chỉ đạo phòng chống bão lụt huyện

Chủ tịch UBND các xã, thị trấn trực tiếp chỉ đạo tổ chức ngay việc kiểm tra các hồ chứa và các tuyến đê vùng ven sông Lam, triển khai kịp thời phương án phòng chống bão lụt. Thường xuyên theo dõi diễn biến cơn bão để phát trên loa truyền thanh. Chỉ đạo nhân dân tháo nước tiêu úng cho những vùng ngập lụt để bảo vệ cây trồng. Nghiêm cấm hoạt động các bến đò ngang, đò dọc trên sông Lam trong mưa lớn để tránh thiệt hại đáng tiếc xảy ra.

Ngọc Phương