Đô Lương họp khẩn, chỉ đạo chống dịch tả lợn châu Phi

Nhằm đối phó với dịch tả lợn châu Phi đã xuất hiện tại xóm Long Minh, xã Minh Sơn, chiều ngày 5/4, UBND huyện Đô Lương đã triệu tập cuộc họp khẩn với lãnh đạo các xã để chỉ đạo chống dịch tả châu Phi.

a1

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Trung Thành – Phó chủ tịch UBND huyện yêu cầu các xã, thị triển khai các nhiệm vụ cấp bách, trong đó, tập trung tuyên truyền nâng cao nhận thức cho nhân dân trong việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch tả. Tổ chức rắc vôi bột, phun thuốc khử trùng ở tất cả các khu vực chuồng, trại và các vị trí có khả năng lây lan dịch bệnh.

a2

Đồng chí Nguyễn Trung Thành – Phó chủ tịch UBND huyện yêu cầu các xã, thị triển khai các nhiệm vụ cấp bách, trong đó, tập trung tuyên truyền nâng cao nhận thức cho nhân dân trong việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch tả. Ảnh: Hữu Hoàn

Tổ chức các điểm chốt, chặn trên các tuyến giao thông để thắt chặt việc kiểm tra, vận chuyển lợn và thịt lợn chưa được kiểm dịch. Đối với vùng có dịch tuyệt đối không buôn bán, vận chuyển và làm thịt lợn để tránh lây lan.

UBND huyện yêu cầu các ban, ngành liên quan phối hợp các xã để làm tốt công tác phòng chống dịch tả, ngăn chặn kịp thời dịch tả có thể lây lan.

Hữu Hoàn