Đô Lương: Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật giỏi năm 2019

Sáng ngày 11/9/2019, tại xã Yên Sơn, UBND huyện Đô Lương đã tổ chức hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật giỏi năm 2019. Tới dự có các đồng chí Nguyễn Thành Vinh – Phó bí thư, chủ tịch UBND huyện, Nguyễn Thị Anh Quang – Phó chủ tịch.UBND huyện..

a1

Phần thi màn chào hỏi của xã Minh Sơn.

Tham gia hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật giỏi huyện Đô Lương năm 2019 có 33 đội thi đến từ tất cả các  xã, Thị trấn. Mỗi đội thi có 10 thành viên là cán bộ công chức, viên chức các xã thị trấn.

a2

Các đại biểu tham dự hội thi.

 Các đội trải qua 3 phần thi là: màn chào hỏi, thi kiến thức và phần thi kĩ năng.Ở màn chào hỏi, bằng hình thức sân khấu hóa, thông qua các tiết mục văn nghệ, các vở kịch ngắn nội dung tuyên truyền về pháp luật. Trong phần thi kiến thức, thông qua 10 câu hỏi, các đội sẽ trả lời các quy định của pháp luật và trong phần thi kĩ năng, thành viên của các đội sẽ thuyết trình các vấn đề được xã hội quan tâm hiện nay như Tai tệ nạn xã hội, lao động và việc làm,  rác thải ô nhiễm môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm, trật tự an toàn giao thông v.v..

a3

Phần thi kiến thức tại hội thi.

Thông qua hội thi nhằm tôn vinh các báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật, tạo diễn đàn giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao kiến thức pháp luật, nghiệp vụ kĩ năng trong công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật. Phát huy vai trò trách nhiệm của đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên, để từ đó thực hiện tốt công tác tuyên truyền mọi người chấp hành tốt các quy định của pháp luật. Hội thi diễn ra trong 2 ngày, ban tổ chức sẽ trao giải cho các đội đạt giải tại hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật giỏi huyện Đô Lương năm 2019./..

Sỹ Bắc