Đô Lương hội thảo giống ngô CP11& CP 501

 Nhằm giúp nông dân lựa chọn được loại giống tốt, cho năng suất cao, phù hợp với điều kiện sản xuất năm 2015, UBND huyện Đô Lương phối hợp với Công ty TNHH hạt giống CP Việt Nam xây mô hình trình diễn giống ngô CP.111; CP.501 tại xã Trung Sơn.

UBND huyện Đô Lương vừa phối hợp với công ty TNHH hạt giống CP Việt Nam tổ chức hội thảo đầu bờ nhằm kiểm tra, đánh giá kết quả mô hình. Giống ngô CP.111 và CP.501 là giống ngô lai có thời gian sinh trưởng trung bình từ 100 – 110 ngày, cây to khỏe, có khả năng chống chịu được với các điều kiện thời tiết bất thường cũng như kháng sâu bệnh tốt, lá to màu xanh đậm đến cuối vụ, lá bi bao kín bắp, bắp to, hạt dày, lõi nhỏ, đánh giá năng suất tại ruộng giống CP.111 là 6,8tấn/ha; CP.501 là 8,7 tấn/ha; có thể trồng được 3 vụ trong năm.

%image_alt%

Tại hội thảo nhiều đại biểu đã đánh giá: Giống ngô CP.111, CP.501 chống đổ tốt, lá to, rộng bản, dốc lá nên có thể trồng được mật độ cao, đến khi thu hoạch bắp mà bộ lá vẫn còn xanh đậm, tận dụng được làm thức ăn cho gia súc, năng suất đạt cao hơn các giống ngô khác mà địa phương đang làm.

%image_alt%

Qua hội thảo cho thấy, các loại hạt giống ngô của Công ty CP Việt Nam đã có thương hiệu, riêng giống ngô CP.111và CP.501 là giống mới chất lượng, có triển vọng để bổ sung vào cơ cấu giống năm 2015.

Ngọc Phương