Đô Lương: Hội thảo đầu bờ giống ngô NK 66 và NK 6326

Sáng ngày 13/6/2013, tại xã Đà Sơn, Công ty Syngenta phối hợp với Phòng NN&PTNT, Trạm Khuyến nông và trạm giống cây trồng huyện Đô Lương tổ chức hội thảo đầu bờ trình diễn mô hình giống ngô NK66 và NK6326.

Ngô NK66 và NK 6326 là 2 loại giống ngô do cong ty Syngenta sản xuất và hiện đã được trồng nhiều địa phương trong cả nước, đây là 2 giống ngô lai đơn F1 có thời gian sinh trưởng ngắn từ 95 – 100 ngày, ưu điểm của các giống ngô này là có thể trồng được trên nhiều đồng đất khác nhau và trồng được 3 vụ trong năm, cây có bộ lá đứng, thân gọn, khả năng thích ứng rộng, chịu trồng dày và chống đổ tốt, bắp to, lõi nhỏ, hạt đều mẩy, nếu được trồng và chăm sóc đúng quy trình kĩ thuật năng suất có thể đạt tới từ 8 – 10 tấn/ha.


Trong vụ xuân năm nay, 2 giống ngô này đã được trồng thử nghiệm trên gần 0,5 ha tại xóm 5 xã Đà Sơn, đến thời điểm thu hoạch, các giống ngô đều đã phát triển tốt, ít sâu bệnh và thể hiện được các ưu điểm nổi trội. Qua thu hoạch năng suất đạt trên 8 tấn/ha. Tại buổi hội thảo, các đại biểu đã đánh giá cao những ưu điểm mà 2 giống ngô trên đã mang lại và mong muốn được đưa các giống ngô này trồng tại địa phương trong toàn huyện, nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp, ổn định đời sống cho bà con nông dân.

Hữu Hoàn