Đô Lương: Hội thảo đánh giá giống lúa QP 5 cho năng suất cao

Chiều ngày 23/5 tại xã Lạc Sơn, Trạm Khuyến nông huyện Đô Lương đã tổ chức Hội thảo mô hình thâm canh giống lúa Thuần QP5 bằng phân tổng hợp trong vụ xuân năm 2018.

hoi-thao-lac-son-lua-1

Các đại biểu tham dự hội thảo đầu bờ tại Lạc Sơn

 Tham gia mô hình khảo nghiệm giống lúa QP5 có 176 hộ các xóm của xã Lạc Sơn. Các hộ tham gia mô hình được tập huấn kỹ thuật thâm canh, hỗ trợ giống lúa và phân bón.  QP5 là giống lúa thuần chất lượng cao, có thời gian sinh trưởng từ 120 đến 125 ngày. Đặc điểm cây cứng, đẻ khỏe, bông dài có khả năng chống chịu với sâu bệnh, chống đổ cao phù hợp với điều kiện sản xuất vụ xuân và chất đất ở xã Lạc Sơn.

a2

Giống lúa QP5 có đặc điểm cây cứng, đẻ khỏe, bông dài.

Sau hơn 4 tháng gieo cấy, chăm bón theo quy trình, đến thời điểm này 20 ha thử nghiệm lúa QP 5 cho năng suất cao. Qua các đợt mưa, giông vừa qua lúa không bị ngã, đổ. Dự kiến năng suất đạt khoảng 4,1 tạ/sào lúa tươi.

Giống lúa QP 5 là giống lúa chất lượng cao, thích hợp để sản xuất theo hướng hàng hóa. Việc sử dụng phân bón tổng hợp NPK  cân đối giúp cây sinh trưởng cân đối và cho năng suất cao. Trong thời gian tới xã Lạc Sơn sẽ tiếp tục mở rộng diện tích ra nhiều vùng trong vụ hè thu năm 2018./.

Lê Hoàn