Đô Lương: Hội nghị tiếp xúc cử tri của Đại biểu HĐND tỉnh trước kỳ họp thứ 4 khóa XVIII nhiệm kỳ 2021- 2026

Chiều 14/11, tại xã Nam Sơn đoàn đại biểu HĐND tỉnh gồm ông Nguyễn Thanh Tùng- Phó giám đốc Sở tài chính, ông Hoàng Văn Hiệp Chủ tịch UBND huyện và bà Hoàng Thị Hồng Hạnh bí thư Đảng ủy xã Trung Sơn đã có buổi tiếp xúc cử tri của Đại biểu HĐND tỉnh trước kỳ họp thứ 4 khóa XVIII nhiệm kỳ 2021- 2026. Tới dự có đồng chí Nguyễn Trung Thành – Phó chủ tịch UBND huyện, Bà Vương Thị Quý Chủ tịch UBMTTQ huyện và đại diện các phòng, ngành.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Tại buổi tiếp xúc, sau khi nghe đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh báo cáo kết quả kỳ họp vừa qua và dự kiến chương trình kỳ họp sắp tới. Với tinh thần cởi mở, thẳng thắn của cử tri, cầu thị và lắng nghe của các đại biểu Hội đồng nhân dân, qua đó đã ghi nhận trên 9 lượt ý kiến của cử tri xã Nam Sơn.

Đoàn đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Nam Sơn

Do tình hình dịch diễn biến phức tạp trên cả nước nói chung và Đô Lương nói riêng đã làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân nên các ý kiến xoay quanh vấn đề phòng, chống dịch COVID-19; sự khó khăn, vất vả của tuyến đầu chống, dịch; chính sách hỗ trợ các đối tượng gặp khó khăn, ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Và các vấn đề khác như: ô nhiễm môi trường từ mỏ khai thác đất, bãi rác thải. Vấn đề xả lũ của thủy điện Bản Vẽ.

Cử tri xã Nam Sơn đề xuất một số ý kiến, kiến nghị.

Chế độ chính sách cho người có công, phụ cấp cho các chức danh phó của tổ chức Hội, Đoàn cơ sở. Vấn đề làm căn cước cho công dân nên chuyển về Ban công an xã, nhằm tránh phiền hà và giảm chi phí cho dân khi nhận Căn cước qua đường Bưu điện. Huyện cần quan tâm đầu tư xây dựng các tuyến đường giao thông, hỗ trợ xi măng xây dựng NTM nâng cao và đẩy nhanh tiến độ cấp giấy quyền sử dụng đất.

Thay mặt đoàn đại biểu HĐND, ông Hoàng Văn Hiệp – Phó bí thư – Chủ tịch UBND huyện đã giải trình việc hỗ trợ các hộ ảnh hưởng covid 19, xã cần tổng hợp danh sách các hộ bị ảnh hưởng gửi về UBND huyện. Việc khai thác mỏ đất trên địa bàn xã đã tạo điều kiện cho xã có thêm nguồn thu để xây dựng nông mới và các công trình phúc lợi.

Ông Hoàng Văn Hiệp – Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện đã giải trình các kiến nghị của cử tri. Ảnh: Hồng Sơn

Vấn đề ô nhiễm môi trường trong quá trình khai thác đất, UBND đã chỉ đạo đơn vị khai thác tưới nước trước khi khai thác và che đậy chắc chắn khi vận chuyển giảm ô nhiễm môi trường.  Hỗ trợ phụ cấp cho các chức danh cấp phó của tổ chức Hội, Đoàn cơ sở đã được UBND huyện thực hiện chi trả. Việc xây dựng nhà máy xử lý rác chưa thực hiện được do nguồn đầu tư quá lớn. Vấn đề hỗ trợ xi măng cho xã nâng cấp và làm mới các tuyến đường giao thông nông mới năm nay không có, do nguồn lực thiếu và ưu tiên cho 3 xã về đích NTM trong năm 2021.

Các kiến nghị của cử tri được đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, giải trình thỏa đáng, những kiến nghị không thuộc thẩm quyền, đại biểu ghi nhận chuyển đến các ngành chức năng xem xét giải quyết và trả lời với cử tri trong lần tiếp xúc tới. 

Lê Hoàn

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt