Đô Lương: Hội nghị sơ kết hoạt động HĐND 9 tháng đầu năm 2019

Chiều 7/10, HĐND huyện đã tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động HĐND 9 tháng đầu năm 2019 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm. Tham dự có đồng chí Lê Minh Giang Phó bí thư thường trực huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện và các đồng chí thường trực HĐND huyện.

a1

Các đại biểu tham dự hội nghị.

Tại hội nghị Thường trực HĐND huyện đánh giá cao kết quả hoạt động của HĐND cấp xã trong 9 tháng đầu năm. 33 xã, thị trấn đã chủ động tổ chức tiếp xúc cử tri đảm bảo theo quy định. Xây dựng chương trình giám sát năm 2019 và tiến hành giám sát theo kế hoạch.

Đến thời điểm này đã có 14 đơn vị hoàn thành chương trình giám sát. Về hoạt động của 2 ban HĐND xã cơ bản các Ban đã xây dựng được chương trình công tác, giám sát hàng năm. 33 xã, thị trấn đã tiến hành phân tổ HĐND thuận tiện cho công tác tiếp xúc cử tri và giám sát trên địa bàn. Cơ bản các tổ đã thực hiện tốt vai trò phối hợp tổ chức tiếp xúc cử tri trước kỳ họp, tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi cho thường trực HĐND cấp xã.

a2

đồng chí Lê Minh Giang Phó bí thư thường trực huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện kết luận hội nghị.

Tại kỳ họp đã tiến hành thảo luận, chất vấn các vấn đề mà cử tri quan tâm, phát huy vai trò của người đại biểu. Về công tác phối hợp 33 xã, thị trấn xây dựng chương trình phối hợp với UBND, UBMTTQ xã trên các nội dung của kỳ họp, tiếp xúc cử tri, thống nhất các vấn đề mà cử tri quan tâm kiến nghị.

Trong 3 tháng cuối năm hội đồng nhân dân huyện tiếp tục rà soát, hoàn thành tốt các nội dung theo chương trình công tác, chương trình giám sát đề ra trong năm 2019  và chuẩn bị tốt các nội dung tổ chức kỳ họp cuối năm đảm bảo thời gian, nội dung theo luật định. Tiến hành đánh giá tổng kết hoạt động năm 2019, xây dựng chương trình, kế hoạch hoạt động năm 2020./.

Lê Hoàn