Đô Lương: Hội nghị gặp mặt chủ trang trại trên địa bàn năm 2016

Sáng ngày 16/3/2016, UBND huyện Đô Lương đã tổ chức hội nghị gặp mặt chủ trang trại năm 2016. Tới dự có các đ/c Hoàng Đình Hùng – Phó chi cục trưởng chi cục HTX Tỉnh, Nguyễn văn Bính – Chủ tịch Hiệp hội trang Tỉnh Nghệ An, ở huyện có các đ/c Lê Minh Giang – PBT thường trực Huyện ủy, Ngọc Kim Nam – Phó bí thư – Chủ tịch UBND huyện, cùng 90 chủ trang trại.

%image_alt%
Toàn cảnh hội nghị

Tính đến hết năm 2015, huyện Đô Lương có 90 trang trại và 176 gia trại. Trong năm qua, được sự quan tâm của cac cấp, các ngành, các trang trại trên địa bàn huyện Đô Lương đều tập trung phát triển trên lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản, lâm nghiệp và sản xuất kinh doanh tổng hợp. Đặc biệt là sau khi thực hiện công tác "Dồn điền, đổi thửa", các chủ trang trại đã mạnh dạn tập trung cải tạo,mở rộng qua mô sản xuất, đưa các loại cây con có giá trị kinh tế cao vào sản xuất, góp phần đem lại hiệu quả kinh tế cao trên đơn vị sản xuất. Hiện các trang trại đều có tổng kinh phí đần tư gần 1 tỷ đồng, hàng năm đã tạo công ăn việc làm cho 483 lao động nông thôn, đồng thời đem lại thu nhập trên 7.000 tấn sản phẩm các loại, tính thành tiền gần 101 tỷ đồng, bình quân mỗi trang trại cho thu nhập 1,16 tỷ đồng.

%image_alt%
Các đại biểu tham dự hội nghị

Điển hình về sự đầu tư sản xuất chăn nuôi hiệu quả có trang trại của các hộ gia đinh ông: Đặng Ngọc Hòa, Đặng Ngọc Tuấn chăn nuôi lợn ở xã Xuân Sơn, Trần Hữu Đức chăn nuôi vịt trời ở xã Thuận Sơn, Nguyễn Văn Sơn chăn nuôi bồ câu ở xã Bài Sơn v.v… Hiệu quả từ thu nhập kinh tế của các trang trại trên địa bàn không những đã góp phần đem lại thu nhập kinh tế cao cho các hộ gia đình mà còn góp phần vào sự tăng trưởng kinh tế của địa phương. Tại buổi gặp mặt, các chủ trang trại đã có nhiều tham luận trình bày kinh nghiệm trong phát triển sản xuất, đồng thời nêu lên những kiến nghị, giải pháp về cơ chế chính sách, hướng dẫn kĩ thuật chăn nuôi, trồng trọt nhằm nâng cao hiệu quả kinh tế trang trại trong thời gian tới.

%image_alt%
Đ/c Lê Minh Giang – Phó bí thư thường trực Huyện ủy phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đ/c Lê Minh Giang – Phó bí thư thường trực Huyện ủy và đ/c Nguyễn Văn Bính – Chủ tịch hiệp hội trang trại Tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả các trang trại đạt được trong năm qua, góp phần vào sự phát triển kinh tế trên địa bàn huyện. Đồng thời mong muốn cấp ủy Đảng, chính quyền có các chế độ chính sách hỗ trợ, khuyến khích , tạo mọi điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế trang trại, liên doanh liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm, các chủ trang trại phải có sự mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu hợp lý, phù hợp để nâng cao hiệu quả trong trồng trọt và chăn nuôi.

%image_alt%
UBND huyện trao giấy khen cho các chủ trang trại có thành tích xuất sắc trong sản xuất năm 2015.

Nhân dịp này, UBND huyện đã trao giấy khen cho 12 chủ trang trại vì đã có thành tích xuất sắc trong sản xuất, góp phần vào phong trào thi đua phát triển kinh tế huyện năm 2015.

 Sỹ Bắc