Đô Lương hội nạn nhân chất độc Da cam Đioxin

Hướng tới kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ 27/7 năm nay, cùng với các hoạt động đền ơn đáp nghĩa của các cấp, các ngành và các tổ chức đoàn thể. Hội nạn nhân chất độc da cam đioxin huyện Đô Lương đã tổ chức bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình ông Nguyễn Trọng Minh, xóm 3, xã Tân Sơn, Đô Lương.

Ông Nguyễn Trọng Minh năm nay 83 tuổi, nhập ngũ năm 1953 tham gia chống Pháp, tới năm 1958 ông xuất ngũ. Năm 1967, ông trở lại quân đội và tham gia chiến đấu ở các chiến trường miền đông nam bộ. Tại Quảng Nam, Đà Nẵng, sau khi bị thương và những chất độc Da cam , năm 1974, ông được ra Bắc điều trị và trở về địa phương. Sau khi lập gia đình, ông có 4 người con, nhưng người con gái thứ 2 do những chất độc da cam nên đã qua đời vào đầu năm 2013.


Trong điều kiện khó khăn về kinh tế, sống trong căn nhà tạm bợ, ông đã được hội nạn nhân chất độc da cam tỉnh Nghệ An hỗ trợ 25 triệu đồng để tu sửa lại. đaị diện hội nạn nhân chất độc da cam tỉnh và lãnh đạo địa phương đã cắt băng khánh thành trao ngôi nhà tình nghĩa cho ông Nguyễn Trọng Minh trước sự chứng kiến của đông đảo bà con xóm làng và hội nạn nhân chất độc da cam Điôxin huyện Đô Lương.

Hoàng Lân