Đô Lương hỗ trợ 7 triệu đồng cho Đội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Nhằm chia sẻ, động viên các em đội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên học tốt. Chiều ngày 20/7, Ban Thường vụ Huyện đoàn – nhóm “Đô Lương chia sẻ yêu thương” huyện Đô Lương đã đi thăm, động viên và trao quà cho em Nguyễn Đức Thắng ở xóm Văn Tân – xã Nhân Sơn – huyện Đô Lương. Tham dự có các đồng chí lãnh đạo cấp ủy, chính quyền và Đoàn xã Nhân Sơn.

 Em Nguyễn Đức Thắng, năm nay học lớp 8A, trường THCS Lê Hồng Phong, gia đình chỉ có 2 mẹ con, mẹ em là chị Nguyễn Thị Sáu bị bệnh thần kinh lúc mê lúc tỉnh. Mọi việc trong gia đình đều do một tay em Thắng lo liệu, hằng ngày em phải làm lụng mọi thứ, ai thuê gì làm nấy, rồi về nấu cơm giặt giũ chăm mẹ.

Huyện đoàn Đô Lương và nhóm thiện nguyện trao tặng gia đình em Nguyễn Đức Thắng 7 triệu đồng. Ảnh: Tất Hùng

Trước đây em Thắng ở với bà ngoại , nay bà mất nên mọi việc đều do em làm. Bệnh tình của mẹ mỗi ngày nặng thêm, tiền thuốc men, chi tiêu hằng ngày thiếu thốn đủ thứ, 2 mẹ con sống trong căn nhà nhỏ khoảng 10m2 đã xuống cấp, gia đình thuộc diện hộ nghèo .

Trước hoàn cảnh gia đình em Nguyễn Đức Thắng, Huyện đoàn Đô Lương và nhóm thiện nguyện đã kêu gọi các nhà hảo tâm, mạnh thường quân ủng hộ. Kết quả, sau 01 ngày đã nhận được số tiền 7 triệu đồng, toàn bộ số tiền đã được trao tận tay cho gia đình em Nguyễn Đức Thắng. Dù số tiền không nhiều, nhưng đây là tình cảm, sẻ chia của cán bộ, ĐVTN và các nhà hảo tâm, mạnh thường quân dành cho em để hỗ trợ học tập trong thời gian tới.

Tất Hùng – Huyện đoàn Đô Lương