Đô Lương: Hàng ngàn người dân kính cẩn đón hài cốt liệt sĩ  trở về quê hương

Chiều 12/5/2019, hàng ngàn người dân, cán bộ, học sinh huyện Đô Lương đã đứng ven đường dọc quốc lộ 7A chào 98 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam đã anh dũng chiến đấu hy sinh tại các tỉnh: Viêng Chăn, Xay Xổm Bun và Xiêng Khoảng (Lào) trở về quê hương.

donhaicot

Lãnh đạo huyện Đô Lương, các ban, ngành, lực lượng vũ trang, đông đảo nhân dân và trên 1000 em học sinh.

Tham dự có đồng chí Lê Minh Giang – Phó thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Nguyễn Thị Anh Quang – Phó chủ tịch UBND huyện,  các đồng chí trong Ban thường vụ huyện ủy, lãnh đạo  các ban, ngành, lực lượng vũ trang, đông đảo nhân dân và trên 1000 em học sinh.

donhaicot2

Đoàn xe chở hài cốt các liệt sỹ về đến Đô Lương

donhaicot5

Qua các thời kỳ, có hàng vạn chuyên gia và quân tình nguyện Việt Nam hy sinh trên đất nước bạn Lào. Máu xương các liệt sỹ đã tô thắm, hun đúc thêm tình hữu nghị Việt – Lào “mãi mãi xanh tươi đời bền vững. Với  tinh thần trách nhiệm và tình cảm thiêng liêng đối với các anh hùng liệt sỹ, trong những năm qua tỉnh Nghệ An phối hợp với 3 tỉnh Viêng Chăn, Xay Xổm Bun và Xiêng Khoảng tìm kiếm cất bốc và quy tập được trên 1.200 hài cốt liệt sỹ đưa về nước an táng. Mùa khô 2018 và 2019 đội quy tập-Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An đã tìm kiếm cất bốc và quy tập được trên 98 hài cốt liệt sỹ, trong đó có 1 liệt sỹ biết tên. Sau hơn 40 năm nằm lại trên đất bạn, hôm nay các anh được trở về với đất mẹ quê hương trong niềm xót thương vô hạn của toàn thể nhân dân cả nước và cả cán bộ và nhân dân Đô Lương

donhaicot6

lãnh đạo huyện, các ban, ngành, lực lượng vũ trang, nhân dân và 1.000 em học sinh các trường học tham gia lễ đón hài cốt các liệt sỹ

donhaicot3

Trong không khí trang nghiêm, trọng thể, các đại biểu và nhân dân huyện Đô Lương kính cẩn cúi đầu chào đón và bày tỏ lòng tri ân, biết ơn sâu sắc các liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì độc lập dân tộc, vì lý tưởng cách mạng của Đảng và sự nghiệp giải phóng đất nước Lào anh em.

donhaicot4

Cấp ủy, chính quyền và nhân dân đón các anh về trong niềm tiếc thương vô hạn

 donhaicot7

Cán bộ và nhân dân Đô Lương luôn luôn ghi nhớ công lao hy sinh xương máu của các liệt sỹ vì nền độc lập tự do  của dân tộc và tình hữu nghị Việt- Lào mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

                                                                    Huy Khôi

Ảnh: Hữu Hoàn

Flaycam: Hoàng Phi